Nội thất

Chi tiết đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật bê tông dầm sàn?

Ngày nay, khi xây dựng công trình các kiến trúc sư đều cẩn thận trong quy trình bê tông dầm sàn. Bởi, chất lượng của bê tông đạt chuẩn thì công trình mới đạt chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các nguyên tắc và quy trình khi thực hiện bê tông dầm sàn. Hãy tham khảo ngay! 

Bê tông dầm để công trình đạt chất lượng thì đổ bê tông sàn phải chuẩn 

1. Bê tông dầm sàn đổ theo nguyên tắc? 

Phải thực hiện đổ liên tục không được ngừng tùy tiện giữa chừng. Thực hiện ngừng khi phải chọn những vị trí chịu lực mô men uốn nhỏ. 

Nếu mới đổ bê tông xong phải che chắn, chống bụi không trời mưa sẽ gây ẩm ướt. Đối với tường có chiều cao nhỏ hơn 3m và tường có chiều cao nhỏ hơn 3m thì phải cần đổ liên tục.

Đổ liên tục từng đoạn 1,5m đối với các chi tiết cột có cạnh nhỏ hơn 40cm và tường có chiều dày nhỏ hơn 15cm với các cột bất kỳ nhưng có đai cốt thép chồng chéo và các chi tiết cột có cạnh nhỏ hơn 40cm. 

Hơn hết, phải đảm bảo cấu tạo mạch ngừng thi công hợp lý cho cột và tường và phải tuân theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật với bán kính tác dụng của dầm có chiều dày lớp đổ bê tông để phù hợp.

Dầm sàn phải chống bụi và có che chắn tránh trời mưa ẩm ướt

2. Chi tiết đúng kỹ thuật về quy trình đổ bê tông dầm sàn?  

Sau đây là chi tiết quy trình bê tông dầm sàn theo đúng kỹ thuật đạt chất lượng cao bạn cần biết: 

2.Bê tông dầm được đổ theo quy trình 

Thợ xây dựng tiến hành dầm bê tông cùng với bản sàn trong nhà ở dân dụng không vượt quá 50cm so với chiều cao dầm. Ngoài ra, thợ có thể thay đổi kiểu đổ cho phù hợp tuỳ từng đặc điểm của công trình. 

Đối với bê tông dầm cao thì theo từng lớp một suốt chiều dài đổ dạng bậc thang đoạn một chừng 1m. Đặc biệt, bê tông khối dầm và có bản sàn sẽ liên kết được với cột có độ cao thì khoảng hơn 1 giờ ngừng lại để ngót bớt mới đổ tiếp tục cách mặt đáy dầm chừng 3-5cm. 

2.2 Bê tông sàn đổ theo quy trình 

Bê tông sàn không chống thấm có chiều dày từ 8-10cm có chống nóng cao và mái cũng phải hoàn thiện vấn đề này để hạn chế nứt xảy ra. Hơn nữa, để ngăn chặn tình trạng phân tần xảy ra thì thực hiện hình thành một lớp theo hướng giật lùi.

Bê tông sàn hoàn thiện thì vấn đề nứt xảy ra sẽ hạn chế cần có chống nắng cao 

Đặc biệt, mặt sàn có chiều rộng của mỗi dải là 1-2m chia ra từng dải tiến hành. Cứ cách chừng 1m thực hiện đổ bê tông vào dầm cách mặt trên của cốp pha sàn chừng 5-10cm và bắt đầu đổ dầm lại tiếp tục đổ tiếp.

Ngoài ra, khi đổ bê tông sàn thì cần dùng cữ để kiểm soát độ cao và tránh lãng phí. 

Bài viết trên, đã nói rõ về nguyên tắc và quy trình bê tông dầm sàn đạt chất lượng theo đúng tiêu chuẩn trong xây dựng. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc và đang phân vân chưa biết cách thực hiện. Thì hãy, liên hệ trực tiếp ngay đến trang website: Nexsuns có hotline 0866 022 789 để được hỗ trợ tư vấn nhanh và đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng.

Dán kính, phim cách nhiệt ô tô nào là tốt nhất hiện nay?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ được hoạt động thế nào?

Related posts

Những lưu ý khi chọn lựa sofa góc bạn cần biết

Nguyễn Hưng

Giá tủ quần áo thông minh có đắt không?

Nguyễn Hưng

Có nên mua giường tầng trẻ em làm bằng kim loại?

Nguyễn Hưng

Leave a Comment