Kiến trúc

Báo giá dầm bê tông dự ứng lực

Công nghệ dầm bê tông dự ứng lực đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều dự án. Vậy nên, bảng báo giá dầm bê tông dự ứng lực cũng là vấn đề khiến nhiều chủ thầu quan tâm. Vậy liệu bạn có biết chúng có ưu điểm gì và giá cả trên thị trường như thế nào không? Nếu chưa thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra đáp án cho mình nhé.

So sánh dầm bê tông ứng lực với dầm bê tông cốt thép 

Trước khi tìm hiểu về bảng báo giá dầm bê tông dự ứng lực. Thì chúng ta nên so sánh chúng với loại dầm phổ biến khác hiện nay đó là dầm bê tông cốt thép. Dù chúng đều được thiết kế và cấu tạo từ bê tông tuy nhiên sự khác biệt lớn nhất chính là trọng lượng nhẹ và độ thanh mảnh cao. Ngoài ra có còn sự khác biệt nào nữa hay không thì chúng ta tìm hiểu qua ba khía cạnh dưới đây nhé.

Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.

Độ an toàn của dầm trong quá trình thi công

Khi được thiết kế theo đúng các tiêu chuẩn thì kết cấu dầm bê tông dự ứng lực có khả năng chịu tải trọng tương đương. Thậm chí còn cao hơn một chút so với dầm bê tông cốt thép. Cả hai loại dầm này đều có khả năng chống ăn mòn cao. 

Do có cường độ vật liệu cao hơn và tiết diện thanh mảnh hơn. Nên kết cấu dầm bê tông dự ứng lực phải được chú ý nhiều hơn trong tất cả các công đoạn xây dựng.  Tuy nhiên, tuổi thọ của chúng không thua kém gì so với dầm bê tông cốt thép.

Về chi phí trong quá trình thi công công trình

Loại dầm này sử dụng khối lượng bê tông và thép ít hơn so với dầm bê tông cốt thép.Do đó giúp giảm trọng lượng và tiết kiệm được chi vật liệu cho các bộ phận kết cấu. Đồng thời, với cấu kiện đúc sẵn sẽ làm giảm chi phí vận chuyển và lắp dựng rất nhiều cho công trình. Điều bạn quan tâm lúc này chỉ là bảng báo giá dầm bê tông dự ứng lực nơi bạn lựa chọn sản phẩm cho mình.

Tuy nhiên dầm bê tông dự ứng lực lại sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng khác như neo, cáp, vữa,…Điều này khiến cho việc gia công và chế tạo cốp pha sẽ phức tạp hơn.

Tiết kiệm rất nhiều chi phí thi công công trình.

Phạm vi áp dụng của dầm với đa dạng các công trình xây dựng

Dầm bê tông dự ứng lực được cấu tạo từ vật liệu cường độ cao là bê tông ULT. Chúng rất thích hợp với những kết cấu công trình có nhịp lớn và tải trọng nặng. Do có thể sử dụng tiết diện mảnh nên kết cấu này có thể đáp ứng được các yêu cầu về mỹ quan. Đồng thời, chúng cũng phù hợp với cấu kiện đúc sẵn hơn do có trọng lượng nhẹ hơn với dầm bê tông cốt thép.

Bảng báo giá dầm bê tông dự ứng lực trên thị trường hiện nay

Các đơn vị cung cấp khác nhau sẽ có cách tính và bảng báo giá dầm bê tông dự ứng lực cạnh tranh khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những đơn vị này đều sử dụng cách tính dựa vào chủng loại và số mét vuông của chủng loại đó. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí của mình hơn nữa thì bạn nên mua sản phẩm ngay tại xưởng sản xuất. Để có thể bỏ qua được các chi phí khi mua hàng qua trung gian. Và trước khi lựa chọn sản phẩm thì bạn nên tính toán trước số lượng mình cần và loại dầm phù hợp. 

Bảng kích thước để bạn lựa chọn cho phù hợp với công trình của mình.

Trên đây là các thông tin về báo giá dầm bê tông dự ứng lực mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề giá cả hay các thiết bị, công cụ chuyên dụng trong xây dựng. Hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0866022789. Hoặc truy cập vào website: Nexsun để nhận được sự tư vấn sớm nhất nhé.

https://blogkientruc.com/mau-thiet-ke-nha-ong-2-tang-mat-tien-4m-dep-hut-hon-nguoi-xem/

https://blogkientruc.com/he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-co-luu-tru-duoc-hoat-dong-the-nao/

Related posts

Xây dựng tầng hầm biệt thự cần lưu ý những gì?

Nguyễn Hưng

Dầm bê tông ứng suất trước là gì? Có ưu điểm như thế nào?

Nguyễn Hưng

Sky Oasis Ecopark giá mới nhất năm 2022

Nguyễn Hưng

Leave a Comment