Mẫu biệt thự

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ được hoạt động thế nào?

Điện năng lượng mặt trời gồm nhiều loại khác nhau. Điện năng lượng mặt trời có lưu trữ là một trong những loại được sử dụng khá phổ biến ngày nay. Vậy điện năng lượng có lưu trữ hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Thế nào là điện năng lượng mặt trời có lưu trữ ?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ là hệ thống năng lượng mặt trời kết hợp giữa hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập với hệ thống điện NLMT có nối lưới.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện NLMT có lưu trữ

Khi có điện lưới thì hệ thống điện mặt trời nối lưới mới có thể hoạt động. Nếu  điện lưới mất, hệ thống điện NLMT có lưu trữ sẽ không hoạt động. Điện mặt trời được tạo ra lúc này sẽ không được đưa lên lưới. Việc này nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho nhân viên sửa chữa đường dây nếu có.

Chúng ta có thể sử dụng hệ thống điện NLMT có dự trữ. Đây là hệ thống điện mặt trời hòa lưới có sử dụng bộ hòa lưới dự trữ. Cùng với đó sẽ có thêm hệ ắc quy (hoặc pin sạc) để dự trữ điện mặt trời cho những thiết bị ưu tiên khi bị mất điện lưới. Các thiết bị này thường có công suất nhỏ nhưng cần hoạt động liên tục như đèn, internet,máy tính, camera,.v.v …

Nguồn cung cấp cho các phụ tải sẽ ưu tiên các nguồn điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời. Điện năng lượng thu được từ những tấm pin mặt trời này sẽ được nạp vào bình acquy. Khi bình acquy đạt đến ngưỡng đầy do người dùng cài đặt. Lúc này bộ kích điện chuyển đổi 1 chiều/xoay chiều sẽ chạy. Hệ thống điện mặt trời kết hợp Hybrid  sẽ tự động chuyển sang dùng điện tạo ra từ năng lượng mặt trời.

Sau 1 khoảng thời gian được sử dụng, khi mà điện lưu trữ trong bình ắc quy đạt đến ngưỡng thấp, ngưỡng này chỉ có ở những mạch điều khiển sạc loại tốt và được cài đặt ban đầu do người sử dụng. Hệ thống tự động chuyển qua điện lưới cung cấp cho các phụ tải trong nhà. Thời gian chuyển mạch  dưới 10ms. Hệ thống điện mặt trời kết hợp Hybrid bảo đảm nguồn cung cấp liên tục cho các phụ tải trong nhà.

Những nơi sử dụng điện năng lượng mặt trời dự trữ?

Điện năng lượng mặt trời dự trữ có tính ứng dụng rất cao bởi nó mang lại nhiều lợi ích, tiện dụng cho người sử dụng. Chúng ta có thể nhắc đến 1 vài lợi ích thiết thực như: tiết kiệm điện một cách an toàn. Việc giảm hóa đơn chi phí tiền điện mang lại lợi ích về kinh tế cho người sử dụng. 
Điện năng lượng mặt trời có lưu trữ được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, tòa nhà, trường học, bệnh viện, .v.v…Ngày nay đã có rất nhiều những dự án hay công trình quy mô lớn đã sử dụng điện năng lượng mặt trời có dự trữ.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://blogkientruc.com/bao-ve-tam-pin-nang-luong-mat-troi-nlmt-duoi-su-tac-dong-cua-thoi-tiet/

https://blogkientruc.com/chuc-nang-cua-gian-giao-cop-pha-trong-thi-cong-xay-dung/

Related posts

Những vấn đề cần lưu ý khi mua sản phẩm thanh lý cầu trục cũ

Nguyễn Hưng

Lý do shophouse Vinhomes Cổ Loa thu hút khách hàng

Nguyễn Hưng

Các mẫu thiết kế biệt thự liền kề

Nguyễn Hưng

Leave a Comment