HomeTin tứcTất tần tật về chính sách mở đại lý sơn bạn nên...

Tất tần tật về chính sách mở đại lý sơn bạn nên biết

Quá trình đô thị hoá hiện đại hoá ngày càng phát triển vượt bậc, kéo theo những nhu  cầu về việc cung cấp các nguyên vật liệu xây dựng ngày càng lớn. Thời điểm hiện tại đang là thời điểm vàng phát triển mạnh mẽ và chiếm thị phần cao của dòng sơn công nghiệp. Nếu bạn là người đam mê kinh doanh, muốn tìm hiểu và khởi nghiệp về lĩnh vực kinh doanh sơn thì bài  viết dưới đây chắc chắn sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi để khám phá tất tần tật về chính sách hỗ trợ mở đại lý sơn bạn nên biết.

mở đại lý sơn hình 1

1. Chính sách chung khi mở đại lý sơn

mở đại lý sơn hình 2

Mỗi một thương hiệu sơn trên thị trường đều có chính sách mở đại lý riêng, dựa vào chính sách này, các bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn thương hiệu sơn nào để mở đại lý sơn phân phối.

Tuy nhiên, nhìn chung tất cả các hãng sơn đều có chính sách mở đại lý sơn chung nhất. Các cá nhân hoặc đơn vị kinh doanh muốn mở đại lý sơn cần đáp ứng những yêu cầu như:

 • Có đầy đủ mặt bằng kinh doanh thuận lợi.
 • Số vốn điều lệ ít nhất đủ để phân phối sản phẩm. Tuỳ từng hãng sơn có chính sách hỗ trợ khác nhau  nên có thể mức vốn sẽ ít hoặc nhiều tùy thuộc vào chính sách của thương hiệu sơn đó.
 • Đại lý sơn cam kết tuân thủ đúng những quy định, điều lệ trên hợp đồng và có trách nhiệm đảm bảo sản phẩm trong quá trình đưa sản phẩm tới tay khách hàng là đúng hàng thật, mẫu mã, tiêu chuẩn đạt chất lượng của thương hiệu.
 • Đại lý sơn cần đạt chỉ tiêu về doanh số đưa ra từ thương hiệu theo tháng, quý, năm để đảm bảo quyền lợi chiết khấu nhất định.

Đó là những chính sách chung mà đại lý sơn cần nắm bắt, hiểu rõ để đạt được mục đích, lợi nhuận từ việc mở đại lý sơn.

2. Chính sách hỗ trợ từ thương hiệu sơn dành cho đại lý phân phố

2.1 Chính sách chiết khấu theo đơn hàng

mở đại lý sơn hình 3

Tuỳ vào mức chiết khấu mà thương hiệu sơn đưa ra, đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra lựa chọn thương hiệu sơn uy tín, chất lượng để mở đại lý sơn phân phối.

Một số thương hiệu sơn đưa ra mức chiết khấu cao lên đến 65% nhưng rất ít và tuỳ thuộc và chất lượng sơn của thương hiệu đó. Nhìn chung, mức chiết khấu bình quân mà đại lý sơn nhận được từ hãng sơn dao động:

Chiết khấu trực tiếp lên đến 50% với tất cả các đơn hàng và trừ trực tiếp trên đơn hàng.

Chiết khấu thanh toán lên đến 10% áp dụng sau khi trừ chiết khấu 50%. Lưu ý hình thức này chỉ áp dụng khi đại lý thanh toán đúng hạn hoặc đúng ngày hạn trước từ 1-8 ngày.

2.2 Chính sách thưởng theo quý, năm

mở đại lý sơn hình 4

Chính sách thưởng theo quý, năm đối với đại lý sơn nhận được từ hãng dựa vào mức doanh thu mà khoảng thời gian đó đại lý sơn tiêu thụ được.

 • Đối với quý dao động từ 1-4% cho doanh thu 100-500 triệu và thanh toán đúng hạn.
 • Đối với năm dao động từ 4-12% với doanh thu đạt thưởng cao  nhất 12% là >5.000.000.000.

2.3 Chính sách hỗ trợ vận chuyển

mở đại lý sơn hình 5

Hầu hết các hãng sơn đều hỗ trợ chi phí và hỗ trợ vận chuyển đối với các đơn hàng phân phối về đại lý từ những đơn hàng lẻ đến đơn hàng lớn.

2.4 Chính sách công nợ

mở đại lý sơn hình 6

Nhà phân phối sơn có thể lấy hàng trước sau đó thanh toán vào khoảng một tuần của tháng kế tiếp nếu ký hợp đồng mua từ hai tháng trở nên và điều kiện không vượt quá doanh số 10% của tháng trước đó.

2.5 Chính sách khác

mở đại lý sơn hình 7

Ngoài chính sách chung và một số chính sách đã nêu, hầu hết các hãng sơn đều có những chính sách khác nữa ví dụ như chính sách hỗ trợ khai trương cửa hàng, chính sách hỗ trợ  thiết kế cửa hàng, hỗ trợ trang trí, lên kệ đại lý sơn, tập huấn các kỹ năng bán hàng và các hội thảo tìm hiểu về sơn…

>> Gợi ý cho bạn: 

 

3. Những ưu đãi khi trở thành đại lý sơn JYMEC

mở đại lý sơn hình 8

Sơn JYMEC – Sơn của người Việt được thành lập từ những năm 2000.  Công nghệ sản xuất hiện đại, uy tín chất lượng. Sản phẩm của thương hiệu sơn JYMEC đa dạng, phong phú về bảng màu và các loại sơn với những công dụng khác nhau. Chất lượng của sơn đạt chuẩn, được cải tiến không ngừng chạy theo nhu cầu phát triển của xã hội đáp ứng tất cả các nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng.

Hiện nay thương hiệu sơn JYMEC đang phân phối sơn cho nhiều đại lý sơn trên toàn quốc. Nếu trở thành đại lý phân phối sơn JYMEC bạn sẽ nhận được vô cùng nhiều những chính sách ưu đãi như:

 • Được hỗ trợ tư vấn mở đại lý, nhà phân phối cấp 1, nhà phân phối cấp 2, trở thành nhà phân phối kinh doanh sơn độc quyền khu vực.
 • Chiết khấu sơn JYMEC khá cao so với mặt bằng mức chiết khấu mà các thương hiệu sơn đưa ra.
 • Được hỗ trợ, tư vấn mở showroom kinh doanh sơn đạt chuẩn.
 • Có nhiều chính sách ưu đãi lớn, phần thưởng và doanh thu hậu hĩnh.
 • Chính sách hỗ trợ quảng cáo, truyền thông.
 • Chính sách hỗ trợ vận chuyển, tập huấn và đào tạo những kỹ năng bán hàng.
 • Thủ tục giấy tờ đơn giản, hợp đồng ký kết rõ ràng.

Trên đây là tất cả những chính sách mở đại lý sơn bạn cần tìm hiểu trước khi bắt đầu bước vào con đường kinh doanh sơn. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin một cách đầy đủ và chi tiết nhất giúp bạn kinh doanh thuận lợi, thành công.

Nguồn tham khảo: https://sonjymec.com/mo-dai-ly-son.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img