tin tức

Những phương pháp chống thấm hồ cá cảnh hiệu quả nhất

Hồ cá cảnh là một tiểu cảnh trang trí giúp nâng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Khi xây dựng hồ cá cảnh thì chống thấm là một trong những công đoạn bắt buộc và không nên bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những phương pháp chống thấm hồ cá cảnh hiệu quả nhất nhé.

1. Những lợi ích khi chống thấm hồ cá cảnh

Khi bạn chống thấm cho hồ cá cảnh thì sẽ đem lại những lợi ích như sau:

Hạn chế được tình trạng rong rêu, nấm mốc đảm bảo an toàn cho môi trường sinh sống của cá.

Giúp cho công trình hồ cá luôn được đẹp đẽ và tăng tuổi thọ trong một thời gian dài.

Chống thấm hồ cá cảnh giúp cho nước không bị rò rỉ nước và thấm ra bên ngoài, gây mất vệ sinh và thiếu thẩm mỹ môi trường xung quanh hồ cá.

Chống thấm cho hồ cá giúp tránh được sự bám cặn của bụi bẩn và chất thải của cá, giúp cho công việc vệ sinh hồ cá đơn giản và dễ dàng hơn.

Chống thấm bể cá giúp tránh xảy ra tình trạng nứt gãy thành bể, đáy bể giúp cho bể cá được bền hơn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc cho việc tu sửa hồ cá.

2. Những phương pháp chống thấm hồ cá cảnh hiệu quả nhất.

2.1. Chống thấm hồ cá cảnh bằng sơn chống thấm

Bạn có thể sử dụng sơn chống thấm pha xi măng đến từ thương hiệu sơn JYMEC hoặc sơn Epoxy để chống thấm cho hồ cá cảnh sẽ đem lại hiệu quả chống thấm tối ưu. 

Ưu điểm của phương pháp chống thấm bằng sơn chống thấm là:

Nó có khả năng tồn tại với khoảng thời gian dài.

Hiệu quả chống thấm tối ưu, triệt để.

Thời gian thi công nhanh chóng, thi công đơn giản không đòi hỏi kỹ thuật quá cao và phức tạp.

Nó có khả năng bao phủ hết các vị trí lồi lõm, không bằng phẳng.

Nhưng bên cạnh đó nó cũng có nhược điểm là tốn kém về mặt chi phí và chịu nhiều tác động của yếu tố thời tiết. Thời gian thi công lâu hơn.

>> Mách bạn: Sơn chống thấm JYMEC – mang lại hiệu quả chống thấm cao cho công trình nhà bạn

2.2. Chống thấm hồ cá cảnh bằng màng chống thấm tự dính

Ưu điểm của màng chống thấm tự dính:

Màng chống thấm tự dính có khả năng bám dính tốt trên nền bê tông.

Loại màng chống thấm tự dính này có ưu điểm là không kén vật liệu nền thi công, dù là vật liệu gì cũng có thể bám dính tốt, hơn nữa hiệu quả chống thấm rất cao.

Thời gian thi công nhanh hơn so với các loại vật liệu chống thấm khác.

Nhược điểm của màng chống thấm tự dính là khó thi công ở các mép nối, góc cạnh hẹp hay khu vực thi công không bằng phẳng. Do đó phương pháp này đòi hỏi thợ thi công phải có tay nghề cao mới đảm bảo tốt hiệu quả chống thấm.

2.3. Chống thấm hồ cá cảnh bằng màng khò nóng

Chống thấm bằng màng khò nóng là phương pháp chống thấm mất khá nhiều thời gian do phải khò nhiệt.  Mặc dù sẽ mất thời gian trong công đoạn gia nhiệt, song kỹ thuật chống thấm này vẫn được áp dụng phổ biến, bởi hiệu quả chống thấm tối ưu, tính chống thấm  được đảm bảo khiến vật liệu này cũng là một trong những gợi ý hoàn hảo cho thi công chống thấm bể cá cảnh ngoài trời.

2.4. Chống thấm hồ cá cảnh bằng keo chống thấm

Phương pháp chống thấm hồ cá cảnh bằng keo chống thấm Sika được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì nó vừa có khả năng chống thấm tối ưu lại cực kỳ an toàn cho người sử dụng. Hóa chất dạng keo này có khả năng thẩm thấu đồng đều vào từng mao mạch bê tông, tạo ra mạng tinh thể chống thấm vững chắc. Ngoài ra nó còn có khả năng chống ăn mòn, kháng dầu, kháng hóa chất và chất thải.

Trên đây là những phương pháp chống thấm hồ cá cảnh hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn có thêm những phương pháp mới để chống thấm cho hồ cá cảnh một cách tối ưu nhất.

>> Bài viết nổi bật:

Related posts

Dịch vụ cần tìm người chăm sóc người già uy tín chất lượng và tâm lý

Nguyễn Hưng

Chia sẻ cách xử lý đơn giản, hiệu quả khi sàn nhựa hèm khóa bị  ngập nước

Nguyễn Hưng

Cấu tạo và công thức tính đường MACD

Nguyễn Hưng

Leave a Comment