Sắc đẹp

Chỉ dẫn bạn cách bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ?

Không phải cứ bôi kem chống nắng là các bạn đã có thể bảo vệ tốt cho làn da của mình. Nếu không biết cách bôi, kem chống nắng sẽ chẳng có tác dụng như bạn mong muốn. Chỉ dẫn bạn cách bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ dưới đây sẽ mang đến những thông tin cực kỳ thiết thực và hữu ích.

1. Bôi kem chống nắng với liều lượng như thế nào?

Bôi kem chống nắng với liều lượng như thế nào?

Liều lượng bôi kem chống nắng là điều băn khoăn nhất đối với rất nhiều người. Câu hỏi bôi kem chống nắng với liều lượng bao nhiêu khó có được một đáp án cụ thể. Mỗi người có khuôn mặt, cơ thể khác nhau, tức diện tích cần dùng kem chống nắng cũng khác nhau.

Quan trọng nhất các bạn cần ghi nhớ, đó là bôi đều kem chống nắng ở tất cả các vùng trên cơ thể, mặt, không bỏ sót phần nào. Nhiều người thường bỏ qua hai tai, cổ, hay vùng nhân trung. Đó là điều hoàn toàn sai.

Thêm một lưu ý nữa, dù có đi dưới trời nắng hay không, có ra khỏi nhà hay không, thì ban ngày các bạn vẫn nên bôi kem chống nắng.

Các bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của các hãng kem cụ thể. Nhiều hãng đưa ra số lượng gam cho một lần sử dụng. Dựa vào đó các bạn ước lượng liều lượng cho mình.

2. Cách bôi kem chống nắng chuẩn nhất

Trước khi sử dụng kem chống nắng, các bạn cần hoàn thiện quy trình chăm sóc da hàng ngày. Bôi kem xong, chờ cho kem thẩm thấu hết vào da, các bạn mới tiến hành các bước trang điểm khác.

Với những loại kem chống nắng hóa học, các bạn cần bôi trước khi ra ngoài 15 phút. Nhưng với các loại kem chống nắng vật lý, thì các bạn không cần căn thời gian, bởi kem sẽ nhanh chóng tạo lớp bảo vệ da ngay sau khi bôi.

  • Đối với da mặt, các bạn dùng đầu ngón tay chấm kem và massage nhẹ nhàng lên các vùng đều khắp mặt.
  • Đối với cơ thể, các bạn lại nên bóp kem lên toàn thân, ước chừng đủ lượng rồi mới xoa đều.

3. Thời gian bôi lại kem chống nắng

Thời gian bôi lại kem chống nắng

Không phải chỉ bôi kem chống nắng một lần cho cả ngày đâu các bạn nhé. Khi tiếp xúc với ánh nắng, kem chống nắng sẽ dần dần giảm tác dụng. Chính vì vậy, sau một khoảng thời gian, các bạn lại phải bôi lại kem lần nữa.

Thời gian bôi lại được khuyến cáo như sau

  • Nếu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, thì sau 2 giờ các bạn nên bôi lại kem chống nắng một lần.

  • Nếu không ra ngoài, nhưng ngồi tại vị trí có ánh nắng chiếu vào, các bạn cũng vẫn cần bôi lại kem sau 2 giờ nhé.

  • Nếu đi biển, đi bơi, hay tham gia các hoạt động khiến cơ thể đổ mồ hôi, thì các bạn hãy chọn loại kem chống nắng có thể chống nước và mỗi lần bôi cách nhau 80 phút.

Như vậy, với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã biết cách bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ. Hãy thực hiện đúng quy trình để phát huy hết tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng nha.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Bật mí cách chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

Hướng dẫn cách rửa mặt đúng cách dành cho từng loại da

Related posts

Rửa mặt bằng yến mạch bị nổi mụn không? Cách sử dụng hiệu quả nhất.

Nguyễn Hưng

Những cách nâng ngực không phẫu thuật được nhiều người ưa chuộng

Nguyễn Hưng

Giải đáp: Tại sao nên nâng cơ mặt bằng chỉ?

Nguyễn Hưng

Leave a Comment