More
  HomeLàm đẹpBật mí cách chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

  Bật mí cách chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

  Bạn đừng nghĩ rằng da dầu thì không cần kem dưỡng ẩm nhé. Thực chất da dầu rất cần bôi kem dưỡng ẩm, vì kem dưỡng ẩm sẽ giúp hỗ trợ điều tiết da dầu đấy. Bước chăm sóc này rất quan trọng đối với da dầu đấy. Thế nhưng bạn cần phải biết cách chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu loại kem chỉ dành riêng cho dầu nhờn thôi. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết cách dưỡng ẩm cho da dầu để giúp bạn có làn da trắng sáng mịn màng hơn nhé.

  Da dầu là một loại da liên tục tiết ra bã nhờn khiến cho da luôn trong tình trạng bóng dầu. Loại da này thường có lỗ chân to và rất dễ nổi mụn vì da nhờn bóng bụi bẩn rất dễ bám vào.

  1. Cream – Kem dưỡng ẩm cho da dầu

  Loại kem dưỡng ẩm chuyên dùng để chăm sóc da nhờn thường có cấu tạo là một hỗn hợp đặc. Và thành phần chủ yếu của loại kem này chủ yếu là nước (nước chiếm 50%) và các dưỡng chất chăm sóc da khác (chiếm 50%).

  Thông thường khi bạn thoa kem dưỡng ẩm này sẽ thấy da bị bết dính là do trong kem có chứa nhiều dưỡng chất và có dạng đặc.

  Loại kem này sẽ giúp khóa ẩm da hiệu quả và nó thường thích hợp đối với loại da ít dầu nhờn và nhờn vừa phải. Nếu như da bạn quá nhờn mà lại sử dụng loại kem này sẽ khiến da bị bết lỗ chân lông, khiến da càng bị nhờn hơn.

  2. Kem dưỡng ẩm cho da dầu dạng gel

  Loại gel dưỡng ẩm này thường có màu trắng đục hoặc không có màu thành phần chủ yếu của gel là nước, alcohol và chất béo ở dạng lỏng. Có 2 loại gel dưỡng ẩm là gel nền cồn và gel cồn nước.

  Khi bạn thoa loại gel này bạn sẽ cảm thấy da không bị bết dính mà cảm thấy thoáng mát hơn. Đây là loại gel giúp kiềm chế tiết bã nhờn của da, và các dưỡng chất của gel sẽ được da hấp thụ một cách tốt nhất mà không lo da bị bít lỗ chân lông.

  Thế nhưng, có một hạn chế của loại gel này là gel chỉ giúp giữ ẩm cho da trong thời gian ngắn và hạn sử dụng của loại gel không bằng loại kem.

  3. Kem dưỡng ẩm dạng lotion dành cho da dầu

  Kem dưỡng ẩm dạng lotion là một sản phẩm giúp cung cấp độ ẩm cho da, lotion có dạng lỏng giống như nước hoặc đặc nhưng không bằng cream, thường có màu trắng đục. Thành phần chính của lotion là các dưỡng chất dạng bột được hòa tan trong nước tạo thành.

  Loại kem dưỡng ẩm này tốt hơn kem dưỡng ẩm dạng gel và các dưỡng chất của kem thẩm thấu vào da nhanh hơn tạo cảm giác cho da luôn ở trạng thái khô thoáng khi sử dụng.

  Loại kem dưỡng ẩm dạng lotion này rất thích hợp để chăm sóc cho da dầu, và sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các chị em khi muốn trang điểm trong thời tiết nóng nực hoặc da dễ ra mồ hôi.

  Để da dưỡng ẩm cho da tốt nhất thì bạn nên thoa kem dưỡng ẩm vào buổi tối sau khi bạn thực hiện các bước chăm sóc da mặt xong.

  Ở trên làm một số loại kem dưỡng ẩm cho da dầu giúp dưỡng ẩm da một cách tốt nhất. Bạn hãy lựa chọn cho mình một loại kem dưỡng da phù hợp để chăm sóc da một cách tốt nhất nhé.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img