Cuộc sống

Top 4 xu hướng thiết kế văn phòng được ưa chuộng nhất năm 2018

Thiết kế văn phòng làm việc đang cực kỳ được quan tâm hiện nay. Vì văn phòng không chỉ là nơi bạn suốt ngày cắm mặt vào công việc mà thiết kế được một không gian làm việc để nhân viên thỏa sức sáng tạo, thoải mái làm việc mới là điều quan trọng hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 xu hướng thiết kế văn phòng được ưa chuộng nhất năm 2018 này.

Thiết kế văn phòng theo phong cách mở

1.  Thiết kế văn phòng theo phong cách mở

Thiết kế văn phòng theo phong cách mở là xu thế được rất nhiều các chủ doanh nghiệp ưa thích. Vì không gian mở thích hợp cho môi trường công sở cần có sự bàn luận, tương tác giữa những các nhân viên với nhau, làm việc theo nhóm và đặc trưng thích hợp với các ngành cần sự năng động, sáng tạo cao.

Thiết kế văn phòng theo phong cách mở sẽ giúp nhân viên hòa đồng hơn, thúc đẩy sự giao tiếp giữa các nhân viên trong công ty với nhau. Từ đó tạo sự thoải mái để mọi người làm việc cũng như tăng tính đoàn kết các nhân viên trong công ty hơn.

Trong cách thiết kế này chúng ta sử dụng các vách ngăn phân chia khu vực sẽ được thay thế bằng các mảng kính lớn. Hoặc thay vì ngăn cách các phòng ban riêng biệt chúng ta nên bố trí các văn phòng rộng lớn và phân chi ra các khu vực làm việc khác nhau.

Thiết kế văn phòng xanh độc đáo

2. Văn phòng xanh

Đây cũng là xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại được ưa thích ngày nay. Vì xu hướng này mang lại rất nhiều ích lợi cho công việc cũng như sức khỏe con người.

Theo nghiên cứu cho thấy rằng làm việc trong môi trường trong lành, gần gũi với thiên nhiên có tác động tích cực đến hiệu quả của công việc vì không gian làm việc dễ chịu sẽ giúp nâng cao tinh thần và tăng khả năng tập trung cho nhân viên.

Ngoài ra việc thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách gần gũi với thiên nhiên còn mang đến nguồn không khí trong lành, thoáng mát cho văn phòng. Bên cạnh đó bài trí cây xanh, tiểu cảnh còn làm tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng làm việc của bạn.

3. Văn phòng vui nhộn

Thiết kế văn phòng vui nhộn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Vi dụ cụ thể là ông lớn Google với thiết kế mang tính độc đáo và ấn tượng như túp lều trên bãi biển, trạm điện thoại công cộng, nhà nấm hay các trạm xe buýt…

Thiết kế văn phòng làm việc ấn tượng của google

4. Văn phòng đa năng

Việc thiết kế văn phòng làm việc đa năng cũng được ưa chuộng tại các doanh nghiệp lớn hiện nay. Cách thiết kế này giúp văn phòng có rất nhiều phòng ban và công năng sử dụng khác nhau từ văn phòng làm việc, phòng họp, phòng nghỉ giải lao, phòng ăn uống …

Với không gian mang tính linh hoạt cao đây là thiết kế văn phòng truyền thống đan xen với cách làm việc hiện đại ngày nay. Tuy nhiên phong cách thiết kế văn phòng này chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn và có đông nhân viên làm việc.

Qua bài viết này mong rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích để thiết kế văn phòng làm việc độc đáo và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những homestay Hội An giá thành rẻ và chất lượng

Một vài gợi ý về cách trang trí góc học tập cho bé

Related posts

Cách chăm sóc cây long não đúng cách

Nguyễn Hưng

Cập nhật Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán đất mới nhất 2020

Nguyễn Hưng

Tìm hiểu Bể bơi Thanh Nhàn và lợi ích của việc bơi lội

Nguyễn Hưng

Leave a Comment