Nội thất

Bí quyết chọn cửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Bí quyết chọn cửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Cửa là một bộ phận quan trọng của ngôi nhà, đây là nơi ra vào chính của ngôi nhà, đồng thời vừa là nơi cung cấp năng lượng cho cả không gian ngôi nhà, giúp ngôi nhà điều tiết được luồng khí xung quanh. Chính vì vậy mà đây là bộ phận quan trọng và đòi hỏi người dùng cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu, lựa chọn mẫu cửa đi phù hợp.

Bí quyết chọn cửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Cửa của một ngôi nhà bao gồm rất nhiều loại, ở các vị trí khác nhau. Một số bộ cửa không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn đó chính là mẫu cửa chính, mẫu sổ, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh…và một số bộ phận khác. Mỗi hệ cửa sẽ có một đặc tính riêng, quy cách đóng mở riêng để phù hợp với không gian lắp đặt. Bài viết dưới đây sẽ đưa đến những bí quyết đơn giản để chọn được mẫu cửa đi chính phù hợp.

1.Thiết kế cửa đi chính

Cửa đi chính là bộ phận quan trọng nhất của ngôi nhà, bởi nó vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, độ kín khít cao, vừa đảm bảo được độ an toàn cho không gian ngôi nhà của bạn.

Hiện nay có khá nhiều mẫu mã và vật liệu chuyên dành cho cửa đi chính, từ vật liệu truyền thống như gỗ, sắt…cho đến các vật liệu hiện đại như cửa nhựa lõi thép cao cấp, cửa nhôm xingfa, kính cường lực…Mỗi loại cửa đều mang những ưu điểm riêng biệt khác nhau, giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn mẫu cửa phù hợp.

Lưu ý nên chọn cửa đi chính phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Đối với những không gian rộng, lớn thì nên chọn cửa đi chính cũng lớn và rộng phù hợp, không nên chọn bộ cửa quá nhỏ sẽ gây cảm giác mất cân xứng. Ngoài ra, thiết kế cửa nên sử dụng kích thước lỗ ban để hợp phong thủy của gia chủ, giúp đem lại nhiều may mắn hơn cho người dùng.

=> Xem thêm bài viết Thiết kế mẫu nhà chung cư đẹp và tiện nghi

=> Xem thêm bài viết Trồng cây xanh trên mái nhà biệt thự

2. Thiết kế cửa đi trong nhà

Bí quyết chọn cửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Cửa đi trong nhà sẽ bao gồm rất nhiều loại, từ cửa phòng, cửa nhà vệ sinh, phòng tắm… đến các hệ cửa sổ, cửa thông gió. Mỗi loại cửa đều có đặc điểm và yêu cầu riêng, tuy nhiên yêu cầu chung nhất đó chính là đảm bảo được độ kín khít riêng tư cho không gian lắp đặt.

Thông thường đối với hệ cửa đi thông phòng, sẽ sử dụng hệ cửa đi 1 cánh mở quay, tùy theo không gian sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các hệ cửa khác nhau. Hiện nay được sử dụng phổ biến nhất là mẫu cửa nhựa lõi thép cửa nhôm xingfa. Bởi các hệ cửa này đảm bảo được khả năng kín khít, chắc chắn, đảm bảo được độ kín khít, cách âm, cách nhiệt hiệu quả.

=> Xem thêm Tìm hiểu giá và mẫu cửa chớp nhôm năm 2018

Xem thêm các mẫu cửa nhôm xingfa, cửa nhựa lõi thép tại link: adoor.vn

Related posts

Những tiêu chí giúp bạn chọn được giường ngủ kiểu Nhật tphcm

Nguyễn Hưng

Năm 2022 sơn nội thất màu kem sữa có lỗi thời không?

Nguyễn Hưng

Những điều cần lưu ý khi mua bộ sập gụ tủ chè cổ

Nguyễn Hưng

Leave a Comment