Nhà đẹp

Trồng cây xanh trên mái nhà biệt thự

Nếu bạn thích không gian xanh, thích thiết kế mở thì đây là một ý tưởng quá diệu kì cho ngôi ngôi nhà bạn, ngôi tòa nhà được tận dụng tầng mái để trồng cây, giúp ngôi nhà mát hơn và có thể biến tầng mái không công dụng thành sân chơi

Dữ liệu căn nhà biệt thự 271 m2:
Người thiết kế: Võ Trọng Nghĩa và KTS người Nhật Masaaki Iwamoto thiết kế
Vị trí: Thành phố Nha Trang
Tổng diện tích: Mặt bằng xây dựng là 271 m2 trên khu đất 492 m2.
Phòng khách: 28,5 m2
Phòng ngủ bố mẹ: 22,5 m2
Phòng ngủ con: 15 m2
Bếp: 22,5 m2​

Chủ tòa nhà và bạn bè tới chơi có thể tản bộ giữa các luống cây xanh được quy hoạch gọn gàng trên mái tòa nhà bậc thang.
biet-thu-dẹp-2-tang
Các cấu trúc sư thiết kế nhà có cây chung quanh và mảng xanh lên tới 50% diện tích mái. Mái được chia thành những nhịp xếp tầng như bậc thang.

Do kết cấu đặc biệt này, phía trước là tòa nhà một tầng, phía sau villa 2 tầng có sự chuyển tiếp linh hoạt. Chủ nhà có thể ngắm cảnh và thư giãn giữa khoảng không xanh mướt.

KTS Võ Trọng Nghĩa và Masaaki Iwamoto đã làm được nhiều hơn mong đợi khi biến khoảng không sống thành một công viên thu nhỏ. Mặt bằng xây dựng là 271 m2 trên khu đất 492 m2.

Mái nhà biệt thự 2 tầng được bao phủ bằng xi măng và gạch, thiết kế theo dạng bậc thang dốc giúp thoát nước và thông thoáng. Dự án được thiết kế khoa học, những khu vực như phòng tắm, căn nhà kho có nhiều hơi nước ẩm được xây dựng dưới phần đất trồng cây.

Do ngôi nhà có tổng diện tích lớn nên kiến trúc sư có thể quy hoạch thành những mảng cây, hoa, có lối đi lát gạch rộng rãi. Lan can có thiết kế nhanh nhẹn, có độ cao quả quyết an toàn.

Các cơ cấu sư thiết kế biệt thự 2 tầng có cây phủ rộng và mảng xanh lên tới 50% diện tích mái. Mái được phân chia những nhịp xếp tầng như bậc thang.

Bố trí nội thất của biệt thự 2 tầng được sắp xếp và phân bố theo các nhịp mái. Phòng khách, phòng ngủ được “đinh vị” dưới chân cầu thang, giúp trần căn nhà cao hơn. Ngôi nhà biệt thự 2 tầng có nhiều khu vườn nhỏ, giúp mang lại ánh sáng tự nhiên, cùng lúc đó tạo kết nối giữa khu vườn trên mái và không gian bên trong ngôi nhà. Khoảng cách giữa bên trong và mặt ngoài, giữa nội thất và thiên nhiên nghe đâu không còn khoảng cách bởi các bức tường kính trong suốt.

Do kết cấu đặc biệt này, phía trước là ngôi ngôi nhà một tầng, phía sau là nhà biệt thự 2 tầng nhưng có sự chuyển tiếp nhạy bén. Chủ ngôi căn nhà có thể ngắm cảnh và thư giãn giữa khoảng không xanh mướt.

Chiều cao trần tòa nhà phụ thuộc vào khu vực mái có trồng cây xanh hay không.

Do ngôi ngôi nhà có diện tích lớn nên cơ cấu sư có thể quy hoạch thành những mảng cây, hoa, có lối đi lát gạch rộng rãi. Lan can có thiết kế thanh thoát, có độ cao chắc chắn quả quyết an toàn.

Khu vực không trồng cây phía trên sẽ có trần ngôi nhà cao, là nơi bài trí phòng khách, bàn ăn, phòng ngủ…

Các khoảng không khác như phòng tắm, căn nhà kho, lối đi được xếp dưới phần mái căn nhà có phủ cây. Đó là nơi chiều cao trần căn nhà bị giới hạn bởi các lớp đất sâu cho cây trên mái ngôi nhà biệt thự 2 tầng.

Ngoài sân vườn, trong căn nhà có giếng trời giúp tăng thêm ánh sáng tự nhiên và thông gió.

Chiều cao trần villa 2 tầng phụ thuộc vào khu vực mái có trồng cây xanh hay không.

Khu vực không trồng cây phía trên sẽ có trần nhà cao, là nơi bài trí phòng khách, bàn ăn, phòng ngủ…

Các khoảng không khác như phòng tắm, nhà kho, lối đi được xếp dưới phần mái ngôi nhà có phủ cây. Đó là nơi chiều cao trần ngôi nhà bị giới hạn bởi các lớp đất sâu cho cây trên mái biệt thự 2 tầng.

Ngôi căn nhà được thiết kế thống nhất từ cơ cấu tới nội thất, đều mang phong cách đơn giản hóa. Ngoài ra, công trình cũng những biểu hiện rõ nét dấu ấn của chuỗi dự án“Nhà cho cây” của KTS Võ Trọng Nghĩa cùng các cộng sự.

Xem thêm: Những sai lầm khi lựa chọn bạn đời bạn nên biết!

Phân biệt đặc điểm, tính chất của các loại mô hình spa chi tiết nhất

Related posts

Xây nhà nên chọn hướng nào? Vì sao làm nhà nên chọn hướng Nam là tốt nhất?

Nguyễn Hưng

Các dự án căn hộ cấp tại Quy Nhơn

Nguyễn Hưng

Bật mí kinh nghiệm lựa chọn mua, bán căn hộ chung cư Ecopark trên/ dưới 1 tỷ đồng

Nguyễn Hưng

Leave a Comment