HomeKiến trúcKiến trúc hiện đại

Kiến trúc hiện đại

Kiến trúc hiện đại được xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ 20. Ở Việt Nam loại hình kiến trúc này xuất hiện khi Pháp xây dựng những ngôi nhà mang lối kiến trúc quốc tế. Lối kiến trúc này chính thức hình thành ở Việt Nam vào năm 1925 khi Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương thành lập. Trải qua nhiều năm cùng với sự phát triển của kinh tế, hiện nay phong cách kiến trúc này có khá nhiều sự khác biệt.

Mipec Kiến Hưng cũng là 1 trong những dự án có lối kiến trúc hiện đại tuy nhiên giá bán lại chỉ từ 13.7 triệu/m

Khách sạn JW Marriott Hà Nội – TP Hà Nội

Đây là sản phẩm bất động sản nổi tiếng thể giới của tập đoàn Bitexco. Khách sạn này được thiết kế theo xu hướng hiện đại và đạt được tiêu chuẩn 5 sao về kiến trúc hiện đại cùng các dịch vụ cao cấp khác.

Khách sạn JW Marriott về đêm

JW Marriott đã khẳng định sức hút khi đây là điểm dừng chân của nhiều diễn viên và ngôi sao nổi tiếng quốc tế. Vào ngày 27/7 đội tuyển Manchester City  trong chuyến thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam cũng đã chọn khách sạn này là nơi nghỉ ngơi.

Khách sạn  JW Marriott nổi bật trong khuôn viên Trung tâm hội nghị quốc gia với thiết kế mô phỏng hình con rồng mạnh mẽ. Khách sạn được kiến trúc sư Carlos Zapata thiết kế với dòng kiến trúc độc đáo vừa hiện đại mà có pha nét cổ điển của châu âu. Với hình dáng của rồng cùng với ánh đèn vàng ấm áp càng làm tôn thêm vẻ đẹp kiến trúc của tòa nhà khi đêm xuống.

Tòa nhà Bitexco Financial Tower – TP Hồ Chí Minh

Tòa nhà Bitexco Financial Tower

Bitexco Financial Tower thể hiện sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam thời hiện đại. Đồng thời tòa nhà này cũng tác phẩm chứng minh thành công sự hợp tác quốc tế.

Lấy cảm hứng từ những búp sen – một hình ảnh đẹp của Việt Nam để thiết kế và xây dựng nên tác phẩm ấn tượng. Tòa nhà là nguồn khởi của những cảm hứng kiến trúc, khát vọng dân tộc phát triển hơn, hòa nhập, hợp tác quốc tế.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Được thiết kế phình to ở giữa nhưng phần gốc và đầu điều nhỏ gọn hơn nhiều. Tòa nhà được xây dựng dựa trên ý tưởng là một ngọn hải đăng soi sáng cả độ thị, điểm nhấn của thành phố Đà Nẵng. Phần đế và phần mái lấy cảm hứng từ cánh buồm ra khơi được các nhà thiết kế cách điệu một cách độc đáo. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa là vươn lên để phát triển cùng với đất nước Việt Nam.

Cầu Rồng – Đà Nẵng

Cầu Rồng tại Đà Nẵng

Cầu Rồng là cây cầu nổi tiếng của Việt Nam được nhiều du khách yêu thích và ghé thăm. Hội đồng các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ đã trao tặng giải Grand Award cho cầu Rồng, chứng minh tính thẩm mỹ và kỹ thuật quốc tế của cây cầu.

Với kiến trúc hiện đại là những đường thẳng đơn giản mà hợp lý, không kém phần tinh tế. Đặc biệt là khi đêm xuống cây cầu cực kỳ nổi bật với hệ thống ánh sáng thiết kế vừa đẹp lung linh mà lại không rối mắt. Du khách có thể ghé thăm cầu Rồng vào các dịp lễ lớn để trực tiếp tận hưởng màn biểu diễn phun lửa đặc sắc lúc 21h.

Tòa tháp đôi phức hợp The One – TP. Hồ Chí Minh

Tòa tháp đôi The One tại TP Hồ Chí Minh

Với lối kiến trúc hiện đại và độc đáo tòa tháp đôi phức hợp nổi bật tại vòng xoay Quách Thị Trang của Tập đoàn Bitexco thể hiện sự xu hướng kiến trúc ngày một hiện đại hơn.

The One đã nhận được giải thưởng “Dự án phức hợp có kiến trúc đẹp nhất 2013” do tổ chức International Property Award trao tặng. Bởi The One được xem là thiết kế độc đáo nhất Việt Nam, công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế.

Trong những năm qua cùng với sự tăng trưởng về kinh tế thì các công trình kiến trúc hiện đại cũng xuất hiện ngày càng nhiều hôn và để lại nhiều dấu ấn khó phai. Những công trình kiến trúc này vừa dùng để phục vụ đời sống tinh thần, vừa phục vụ đời sống vật chất, thể hiện nét văn hóa đặc sắc của dân tộc. Hãy cùng Bất động sản G6 khám phá thêm nhiều điều thú vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img