More
  HomeDu lịchForm xin visa Nhật – Những lưu ý khi khai form du...

  Form xin visa Nhật – Những lưu ý khi khai form du học sinh cần nắm

  Những năm gần đây xin visa đi Nhật dường như khó khăn hơn, trở thành nỗi lo của nhiều du học sinh trong quá trình làm hồ sơ du học. Một trong số đó là cách điền form xin visa Nhật. Vậy để có thể hoàn tất hồ sơ được một cách nhanh chóng và chính xác cần lưu ý những vấn đề gì? Cùng tham khảo qua những chia sẻ dưới đây nhé!

  Điều kiện để được cấp visa đi Nhật

  Đầu tiên, để có thể thuận lợi trong quá trình xin visa đi du học Nhật Bản, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về các điều kiện để được cấp visa. Từ đó sẽ biết được những việc chúng ta cần làm sẽ quan trọng đến mức nào mà phải cần sự chính xác chỉn chu đến vậy. Không phải tất cả người nước ngoài có nguyện vọng vào Nhật Bản đều được cấp visa. Về nguyên tắc, để có thể xin được visa đi Nhật, cần đáp ứng những điều kiện sau:

  (1) Người xin visa phải có hộ chiếu còn hiệu lực và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở lại nước xuất phát hoặc tái nhập quốc lại nước đang cư trú.

  (2) Hồ sơ trình nộp để xin cấp visa phải đúng và chính xác.

  (3) Hoạt động tại Nhật Bản của người xin cấp visa hoặc nhân thân hay vị trí của người xin cấp visa và thời hạn lưu trú của người xin visa  phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn (Điều lệ hành chính số 319 năm 1951. Sau đây gọi là “Luật xuất nhập cảnh”).

  (4) Người xin visa không tương ứng với các mục của Khoản 1 Điều 5 Luật xuất nhập cảnh.

  Điền form xin visa Nhật Bản cần lưu ý những vấn đề gì?

  form xin visa nhật

  Với những thông tin trên chúng ta có thể thấy được Điền form xin visa Nhật Bản quan trọng như thế nào? Đó là một trong những điều kiện quan trọng nhất để có thể được cấp visa đi Nhật. Do đó bạn cần lưu ý một số điểm sau để tránh bị sai sót trong quá trình khai form xin visa Nhật Bản:

  • Tìm hiểu về form xin visa Nhật và cách khai form trước khi bắt tay vào làm nếu bạn còn chưa thực sự hiểu rõ.
  • Các mục trong tờ khai xin visa Nhật Bản đều được ghi bằng tiếng Anh. Do đó nếu bạn chưa rõ mục nào thì hãy dịch bằng phần mềm hoặc hỏi những người đã có kinh nghiệm điền, họ sẽ hướng dẫn cho bạn. Đây là cách nhanh nhất và chính xác nhất.
  • Bạn nên khai thông tin lần lượt từng mục để tránh sai sót.
  • Khai thông tin cần rõ ràng và chi tiết, không nên chỉ chi chung chung, mập mờ sẽ làm cho lãnh sự nghi ngờ về tính trung thực của thông tin. Đặc biệt những thông tin mà bạn kê khai trong form xin visa phải trùng khớp với hộ chiếu và các giấy tờ khác trong hồ sơ xin visa Nhật. Bạn cần phải trung thực và cẩn thận bởi nhân viên lãnh sự sẽ dễ dàng phát hiện ra những thông tin sai sự thật, những trường hợp này sẽ bị từ chối cấp thị thực và lần sau bạn sẽ rất khó xin lại.
  • Điền chính xác đầy đủ các mục không được bỏ sót mục nào
  • Phần chữ ký: Luôn luôn phải là chính người xin cấp visa ký tên. Lưu ý rằng người thứ 3 ví dụ như nhân viên của cơ quan đại diện đứng ra xin visa ghi tên của người xin cấp visa cũng không được chấp nhận là chữ ký của chính chủ (Trong trường hợp phát hiện ra chữ ký giả mạo là của người thứ 3 ví dụ như nhân viên của cơ quan đại diện xin visa thì có khả năng gây bất lợi cho người xin cấp visa). Với trường hợp trẻ dưới 18 tuổi thì phải có xác nhận của người có thẩm quyền như cha/mẹ hoặc người giám hộ.
  • Điền xong thông tin bạn nên check lại bằng phần mềm check mã vạch để xem ra đúng thông tin của mình chưa. Nếu không ra tức là bạn làm chưa chính xác. (Đối với visa code)
  • Ảnh: cỡ ảnh là 4,5×4,5 cm, được chụp trong vòng 6 tháng, nhìn rõ mặt. Ghi họ tên ở mặt sau của ảnh sau đó dán bằng hồ dán không được dập ghim. Ảnh không nhìn rõ mặt do bị bẩn, bị rách hỏng đều không được chấp nhận.

  Trường hợp nộp form không đạt tiêu chuẩn cơ bản thì sẽ bị từ chối hoặc dừng xét duyệt. Lãnh sự quán sẽ không công bố lý do bị từ chối cho bạn do đó bạn nên làm cẩn thận, chính xác ngay từ đầu. Nếu bị từ chối cấp visa, bạn vẫn có thể xin lại nhưng phải sau 6 tháng tính từ ngày bị từ chối.

  Có thể bạn quan tâm:

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img