More
  HomeTin tứcThuê dọn nhà theo giờ cần chú ý điều gì?

  Thuê dọn nhà theo giờ cần chú ý điều gì?

  Để tránh những phiền phức khi thuê giúp việc cố định nên rất nhiều gia đình chọn thuê giúp việc theo giờ. Tuy nhiên ngoài những lợi ích như tiết kiệm chi phí, tiện lợi, nhiều sự lựa chọn thì cũng có những điểm hạn chế. Vậy khi thuê dọn nhà theo giờ thì cần chú ý những điều gì?

  1. Thuê người dọn nhà theo giờ có danh tính rõ ràng

  Thời buổi “người khôn của khó” nên để tránh tình trạng bị trộm đồ, tài sản hay những phiền phức mà người giúp việc gây ra thì bạn cần phải thuê người giúp việc có danh tính, xác nhận nhân thân rõ ràng.

  Tốt nhất là qua người thân quen với gia đình bạn giới thiệu, hoặc qua các trung tâm uy tín. Đảm bảo người đó sẽ không lừa đảo, trộm cắp hay gây ra những phiền phức cho gia đình bạn.

  2. Thuê người dọn nhà theo giờ có sức khỏe và kinh nghiệm

  Vì công việc, tiền công được tính theo giờ nên bạn cần chọn thuê người có kinh nghiệm, nhanh nhẹn, làm việc tốt để hoàn thành công việc đúng tiến độ. Hơn nữa trong gia đình bạn có nhiều thiết bị cao cấp, thiết bị gia dụng điện tử cần lau dọn và bảo dưỡng, nếu là người không có kinh nghiệm và hiểu biết thì có thể làm hỏng đồ của bạn.

  Về sức khỏe thì là điều tất nhiên, không ai muốn người giúp việc sau vài giờ lau dọn nhà mình thì lăn ra xỉu vì mệt cả, nên sức khỏe sẽ đảm bảo công việc tốt và tránh các phiền phức không đáng có.

  3. Lựa chọn thời gian thuê người giúp việc phù hợp

  Bạn cần xác định rõ nhu cầu của gia đình mình, và bố trí thời gian thuê người dọn nhà giúp việc theo giờ cho phù hợp. Tốt nhất nên chọn ngày giờ nào đó cố định mà bạn rảnh rỗi có thể ở nhà giám sát và đốc thúc công việc, không nên thay đổi quá nhiều lần để tránh mất thời gian của nhau.


  4. Thỏa thuận rõ trước khi làm việc

  Để tránh mâu thuẫn phát sinh sau khi công việc hoàn thành bạn nên thỏa thuận rõ với người giúp việc dọn nhà theo giờ về nội dung công việc, thời gian, mức lương, các chi phí phát sinh, các chú ý khi sử dụng thiết bị trong nhà bạn…

  Khi đã có những thỏa thuận rõ ràng giữa hai người thì sẽ giúp gỡ bỏ những thắc mắc, tránh những hiểu lầm không đáng có, giúp cho 2 bên dễ trao đổi và có thể tiến tới làm việc lâu dài.

  5. Tiền công tính theo giờ cụ thể

  Vì bạn thuê dọn nhà theo giờ nên bạn cần tính thời gian làm việc theo giờ để trả tiền công một cách chính xác. Tiền công thuê giúp việc theo giờ thường khá cao, nên bạn không cần trả thêm các chi phí về ăn ở, đi lại… 

  Tuy nhiên nếu người giúp việc hoàn thành tốt công việc khiến bạn hài lòng thì bạn có thể thưởng thêm ý muốn. Thêm một điều lưu ý nữa là người giúp việc dọn nhà tính lương theo giờ cũng là con người, nên cần được đối xử một cách cởi mở, thân thiện, công bằng. Tránh tình trạng giở thói “chủ nhà con ở” khiến mất lòng nhau.
   
  Thuê giúp việc dọn nhà theo giờ không quá khó, tuy nhiên để tìm được người khiến gia chủ hài lòng thì không dễ dàng chút nào. Vì vậy hãy tìm những trung tâm uy tín, chất lượng để đảm bảo bạn được hưởng dịch vụ tốt nhất.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img