tin tức

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động mà các ứng viên cần biết

Hiện nay, có rất nhiều người đi xuất khẩu lao động nhưng vẫn có người chưa hiểu được về điều kiện đi xuất khẩu lao động. Để các ứng viên hiểu rõ hơn thì chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích.

Các xí nghiệp, chủ sử dụng lao động Nhật Bản yêu cầu về tay nghề, kĩ năng, sức khỏe,… rất khắt khe vì luật pháp ở Nhật rất nghiêm khắc với các lao động nhập cư.

Thế nên các điều kiện xuất khẩu lao động cực kì quan trọng. Thị trường lao động nào cũng vậy khi họ bỏ tiền ra để thuê người lao động nước ngoài.

Họ đều có những yêu cầu nhất định và chắc chắn một điều là họ chỉ tuyển những người đáp ứng được những tiêu chí dưới đây.

Thứ nhất về độ tuổi

Độ tuổi của bạn phải nằm trong độ tuổi mà phía các công ty Nhật Bản yêu cầu.

Thường là từ 18 đến 30 tuổi, một số đơn hàng sẽ tuyển đến 35 như các đơn hàng về may mặc, cơ khí, xây dựng, thủy sản,…

Thứ hai đó là điều kiện về sức khỏe

Đây là một điều kiện rất quan trọng và bạn phải đáp ứng được yêu cầu từ phía bên sử dụng lao động. Bạn phải có sức khỏe tốt mà phía Nhật Bản cấm lao động nhập khẩu như: HIV, Viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu,…

Bên cạnh đó ít công ty lấy người có xăm hình hay có dị tật trên cơ thể. Những người đã có hình xăm thì khó có thể đủ điều kiện để đi xuất khẩu.

Bạn phải có chứng nhận sức khỏe do bệnh viện có giấy phép được bộ Lao động thương binh và xã hội cấp để khám cho người đi lao động nước ngoài.

Thứ ba có hồ sơ lí lịch trong sạch

Bạn phải là người không có tiền án tiền sự ( dù đã hết hạn cũng không đi được). Không bị hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh vào Nhật.

—Tin khác: Sang trọng không ngờ khi sử dụng cổng sắt nghệ thuật

Thứ tư là có ngoại hình phù hợp

Người lao động phải thỏa mãn yêu cầu về chiều cao, cân nặng để đảm bảo hiệu quả lao động (do chủ yêu cầu). đối với Nam chiều cao tối thiểu là 160cm và cân nặng từ 50kg trở lên.

Nữ thì cao tối thiểu à 145cm và nặng từ 40kg trở lên. Có chỉ số BMI cân đối không quá béo cũng không được quá gầy.

Thứ năm về trình độ văn hóa.

Bạn phải tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên hoặc tương đương mới được ứng tuyển đi lao động tại Nhật. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ lí lịch theo yêu cầu của trung tâm để nộp ứng tuyển đi xuất khẩu.

Sau khi trúng tuyển bạn phải học tiếng Nhật để sang Nhật giao tiếp được với chủ sử dụng, phục vụ công việc và sinh hoạt tốt hơn.

Thứ sáu bạn cần có kinh nghiệm làm việc với các đơn hàng

Có tay nghề và kĩ năng là một lợi thế. Đây chỉ là những đơn hàng yêu cầu có tay nghề như: đơn hàng may mặc, đơn cơ khí.

Ngoài kinh nghiệm làm việc, ngoại hình thì nhà tuyển dụng Nhật Bản cũng rất coi trọng tác phong, cử chỉ, thái độ ứng viên thể hiện.

Những ứng viên có thái độ tốt, nhanh nhẹn, tác phong công nghệp thì có lợi thế vì được các nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động đánh giá cao.

—Tin khác: Bắt kịp xu hướng trang trí thảm phòng khánh tiết mới nhất

Thứ bảy là sự đồng ý của các công ty

Khi nghiệp đoàn hoặc công ty tiếp nhận phía Nhật  sang thi tuyển thì bạn phải được họ chấp nhận nghĩa là bạn đã đậu đơn hàng thì bạn mới chắc chắn đi được.

Trong quá trình đào tạo sau khi đậu đơn thì bạn không mắc phải những sai phạm gì nghiêm trọng như: không phạm pháp, ăn cắp, nữ giới có bầu,…

Trên đây là những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản vô cùng hữu ích cho những ai đang tìm hiểu về chương trình này.

Nếu có nhu cầu đi XKLD Nhật Bản, bạn có thể liên hệ tới Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam qua trang web xkldnamhai.com để được tư vấn thêm nhé!

Related posts

Tại sao còn lâu mới đến tết mà nhiều gia đình đã lo tìm người giúp việc nhà ngày tết gấp

Nguyễn Hưng

Nên hay không nên mua và sử dụng két sắt cũ chính hãng

Nguyễn Hưng

Cách vẽ chân mày theo từng dáng mặt

Nguyễn Hưng

Leave a Comment