xay-nha-nen-chon-huong-nao-1
Nhà đẹp

Xây nhà nên chọn hướng nào? Vì sao làm nhà nên chọn hướng Nam là tốt nhất?

Khi xây nhà việc chọn một hướng nhà theo đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ luôn gặp may mắn và giảm thiểu tối đa những rủi ro gặp phải. Vây nên xây nhà theo hướng nào là hợp với phong thủy?

Thường thì người xưa luôn quan niệm và có những câu ca dao về làm nhà theo hướng Nam là tốt nhất. Thế thì tại sao hướng Nam lại là tốt nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lý do thuyết phục.

xay-nha-nen-chon-huong-nao-1

1. Giúp lưu thông gió tốt

Việt Nam có đặc thù là khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa nên ở mọi vùng miền thì hướng Nam là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa. Không chỉ lưu thông gió tốt mà ở hướng này còn có ánh sáng đầy đủ.

Điều đặc biệt nữa là khi làm nhà theo hướng này thì khi mùa đông sẽ ấm hơn và mùa hè sẽ mát hơn do những ngọn gí mát từ hướng Đông Nam và chính Nam thổi vào. Và luồng khí lưu thông trong nhà luôn đảm bảo trong tình trạng tốt nhất.

>>Xem thêm: Xem tuổi làm nhà

2. Có ánh sáng tốt

 

Thực tế cho thấy khi xây nhà ở hướng Nam thì có thể tránh được ánh nắng chói chang từ phía Đông vào mỗi buổi sáng, tránh được ánh nắng của phía Tây vào buổi chiều và đồng thời còn tránh được gió nóng từ phía Tây, gió lạnh từ phía Bắc tràn về.

Vì thế xây nhà theo hướng Nam sẽ lợi dụng được triệt để ánh sáng của mặt trời giữ cho ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông và mát vào mùa hè.

Ngoài ra nếu trường hợp nhà bạn không có cách để xây nhà hướng Nam thì giải pháp là bạn nên làm cửa sổ hoặc xây giếng trời ở hướng Nam để tăng thêm ánh sáng cho không gian ngôi nhà.

3. Bảo vệ sức khỏe

Khi làm nhà theo hướng Nam sẽ nhà bạn sẽ được mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Điều đó không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mỗi người mà còn tránh được sự xâm hại của tự nhiên đối với sức khỏe.

Bởi khi làm nhà hướng này sẽ tránh được gió mùa kèm theo giá rét từ phương Bắc – có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, đặc biệt là những tỉnh thành phía Bắc.

>>Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế cầu thang đẹp và hợp phong thủy

4. Biểu tượng cho sự cao quý, phát đạt

xay-nha-nen-chon-huong-nao-3

Hướng Nam là hướng mặt trời lên cao, tượng trưng cho lửa,tượng trưng cho dương lực, cho sự ấm áp,… đây cũng chính là hướng tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời con người.

Khi làm nhà theo hướng này không chỉ phát huy được hết những khả năng, sức mạnh của bản thân mỗi người trong ngôi nhà đó mà còn giúp một phần trong tạo địa vị xã hội, tiền tài, trí tuệ và năng lực của mỗi người.

Bài viết trên của đã tổng hợp những tiêu chí giúp lý giải câu hỏi: Nên xây nhà nên chọn hướng nào và Vì sao làm nhà nên chọn hướng Nam? của mọi người. Qua bài viết cũng giúp bạn chọn được hướng nhà phù hợp và hợp phong thủy.

Related posts

10+ Mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhất định phải xây khi có đất

Nguyễn Hưng

Chung Cư Belle Hill Nha Trang – Giá Gốc Chủ Đầu Tư

Nguyễn Hưng

Hướng dẫn đăng tin cho thuê nhà hiệu quả

Nguyễn Hưng

Leave a Comment