tin tức

Tham khảo các bí quyết độc đáo để tặng quà cho khách hàng

Món quà tặng khách hàng được các doanh nghiệp rất coi trọng, bởi món quà không chỉ thể hiện sự tri ân tới khách hàng mà còn để quảng cáo thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các bí quyết độc đáo để tặng quà cho khách hàng.

Phân loại các nhóm khách hàng

Bí quyết đầu tiên trong việc tặng quà cho khách hàng chính là phân loại các nhóm khách hàng. Khi phân loại dựa theo 3 tiêu chí sau đây: lượng sản phẩm mà khách hàng mua nhiều hay ít, doanh thu các sản phẩm mà họ đã mua và tần suất mua hàng.

Từ đó, sẽ phân khách hàng thành từng nhóm để lựa chọn những món quà phù hợp nhất. Sự phân loại này còn phụ thuộc vào các dịp để tặng quà như: khai trương, ngày kỷ niệm, Tết,…

Đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc mới thành lập, thì cần lựa chọn thật cẩn thận số lượng khách hàng được nhận quà.

Vì các doanh nghiệp này có số vốn không lớn, nên việc lựa chon khách hàng để phù hợp với chi phí mà doanh nghiệp đang có. Việc phân loại này cũng đem lại nhiều lợi ích để nắm được thông tin khách hàng và từ đó tặng quà phù hợp.

Các yếu tố để lựa chọn quà tặng khách hàng

Sau khi phân loại các nhóm khách hàng một cách rõ ràng và chi tiết, việc tiếp theo chính là lựa chọn quà tặng. Trong lúc lựa chọn, món quà tặng phải đáp ứng đủ các yếu tố như: chi phí, yếu tố tiện lợi, giá trị trưng bày và đúng người nhận.

  • Về yếu tố chi phí quà tặng

Trước khi chọn quà tặng, doanh nghiệp nên nghiên cứu về các thông tin của khách hàng để chọn quà thích hợp nhất.

Một món quà mang ý nghĩa sẽ gây thiện cảm của khách hàng hơn các món quà đầu tư quá về giá trị. Xác định rõ lượng khách hàng doanh nghiệp đang muốn tặng quà mà dự trù được khoản kinh phí thích hợp.Đầu tư vào quà tặng khách hàng là một khoản đầu tư có lợi với doanh nghiệp trong việc quảng cáo thương hiệu.

  • Về yếu tố tiện lợi của quà tặng

Khi lựa chọn quà tặng, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến yếu tố tiện lợi của món quà. Khách hàng thường dễ tiếp nhận những món quà này. Các món quà này có thể là đồ gia dụng, đồ dùng trong văn phòng,… được in logo thương hiệu của doanh nghiệp ở vị trí khá nổi bật. 

  • Về giá trị trưng bày của quà tặng

Ngoài những món quà tiện lợi thì những món quà mang thiết kế đẹp mắt, thường dùng để trưng bày cũng được rất nhiều khách hàng đón nhận. Các món quà dành để trưng bày thường được thiết kế mang đậm nét riêng của doanh nghiệp. Những món quà này thường là kỷ niệm chương, đồng hồ để bàn, bộ bình pha lê,…

  • Về vấn đề đúng người nhận

Sau khi món quà đã được hoàn tất, thì cần chuyển đến đúng người nhận. Bởi khi chuyển quà tặng sai tên người nhận hoặc sai địa chỉ thì sẽ gây sự phiền toái cho khách hàng. Gửi quà tặng đúng tên và đúng địa chỉ còn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Một số việc không nên làm khi tặng quà

+ Doanh nghiệp không nên chọn những món quà quen thuộc mà còn lặp đi lặp lại, bởi như vậy sẽ tạo cảm giác cho rằng doanh nghiệp không quan tâm đến khách hàng.

+ Không nên tặng những món quà không liên quan, hoặc những món quà không mang lại sự tiện lợi. Vì vậy, trước khi tặng quà cần nghiên cứu trước thông tin của khách hàng.

+ Khi gửi quà đến doanh nghiệp thì không nên để trong túi ni lông, mà cần chuẩn bị bao bì đẹp mắt. Bởi bao bì sẽ là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy, bao bì đẹp đã phần nào tạo được thiện cảm của khách hàng với doanh nghiệp.

Việc lựa chọn món quà tặng khách hàng không phải điều dễ dàng. Mong rằng bài viết về các bí quyết độc đáo để tặng quà cho khách hàng sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn quà tặng. 

Xem thêm:

>>> Gợi ý 4 món quà dành tặng kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ

>>> Khám phá công dụng của trà thái nguyên

 

 

Related posts

Các bí quyết để thuê cốp pha sắt tại hà nội chất lượng

Nguyễn Hưng

Cách đặt bàn thờ gia tiên theo phong thuỷ

Nguyễn Hưng

Bật mí cách chọn mua được máy tời cũ tốt nhất

Nguyễn Hưng

Leave a Comment