More
  HomeTin tứcSử dụng thẻ từ cho khách sạn - giải pháp an ninh...

  Sử dụng thẻ từ cho khách sạn – giải pháp an ninh hữu hiệu

  Chìa khóa thẻ từ ngày càng được sử dụng phổ biến, bởi nó là giải pháp hữu hiệu cho các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Nó giúp việc quản lý an ninh an toàn, nhanh chóng và rất tiện lợi.

  Khóa thẻ từ thuộc dòng khóa cửa thông minh đang dần trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. đặc biệt là các tòa nhà chung cư, khu đô thị cao cấp hay hệ thống các khách sạn, resort.

  Việc dùng các chìa khóa này đang nhận được những phản hồi tích cực từ đông đảo người dùng. Khi mà khóa cơ truyền thống đang dần bộc lộ nhiều nhược điểm khó thích nghi với guồng quay của cuộc sống hiện đại thì các ứng dụng của công nghệ nhận dạng lại được đánh giá cao hơn cả.

  Việc sử dụng chìa khóa từ mang lại những ưu điểm vượt trội nào?

  Phần lớn các khách sạn tại Việt Nam vẫn đang dùng khóa cơ truyền thống, điển hình là hai loại: kháo có cần gạt và khóa nắm tròn, cả hai khóa này đều sử dụng chìa kim loại để mở khóa. Với khóa cơ đã có rất nhiều vụ trộm cắp xảy ra tại hệ thống các khách sạn nhất là vào mùa du lịch.

  Việc chuyển sang dùng khóa thẻ từ đảm bảo yếu tố an ninh cho khách sạn. Khóa thẻ từ sử dụng công nghệ nhận dạng thông minh trên một chiếc thẻ có gắ chính ID của mình. Một phần mềm chuyên dụng cho hệ thống khóa cửa theo dõi lượt ra vào của khách được lưu trữ trên file mềm. khách hàng sẽ nhận được thẻ từ có mã đăng ký riêng, chỉ mở duy nhất được khóa cửa phong của họ. Trong trường hợp mất thẻ chỉ cần báo lại với nhân viên quản lý, thẻ bị mất sẽ bị vô hiệu hóa khỏi hệ thống. Vì vậy, việc sử dụng kết hợp wireless security camera và hệ thống khóa cửa từ đang là giải pháp được nhiều khách sạn tin tưởng sử dụng.

  Cách sử dụng khóa thẻ từ khách sạn

  1. Quy trình các bước làm khóa thẻ từ cho khách

  Tại quầy lễ tân, khách sẽ được tiến hành làm thẻ từ để mở cửa phòng trên phần mềm làm khóa máy vi tính.

  Tất cả các thông tin về thòi gian, số phòng,… của khách sẽ được mã hóa vào thẻ và lưu trên phần mềm máy tính giúp việc kiểm tra, quản lý dễ dàng hơn. Mã thẻ từ sẽ bị hủy bỏ khi khách tiến hành làm thủ tục trả phòng.

  Trong trường hợp khách làm mất thẻ chỉ cần họ thông báo với lễ tân thẻ này sẽ bị vô hiệu hóa. Ngay lập tức, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, tính bảo mật của loại khóa từ khách sạn.

  Bộ tạo thẻ từ (encoder) được kết nối với máy tính và nó là bộ phận để thẻ tiếp xúc với mặt mặt để thực hiện hóa các thao tác trên phần mềm.

  >> Tham khảo: sao chép thẻ từ

  1. Thao tác đóng/mở cửa phòng

  Mở cửa phòng bằng thẻ từ rất đơn giản, nhân viên khách sạn sẽ hướng dẫn chi tiết khi khách đến nhận phòng. Thao tác mở cửa chỉ cần đưa thẻ từ qua khe đọc là có thể đẩy cửa vào phong. Thao tác vô cùng đơ giản, khách chỉ cần khép cửa sẽ tự động khóa và các thiết bị trong phòng sẽ tự động ngắt. khi cửa chưa được đóng hoàn toàn hay có hiện tượng đột nhập trái phép , hệ thống sẽ phat ra báo động.

  1. Xử lý các sự cố xảy ra

  Nếu khách làm mất thẻ chỉ cần báo lại, bộ phận quản lí sẽ vô hiệu hóa thẻ cũ, cấp thẻ mới cho khách một cách rất nhanh chóng và tiên lợi. khóa thẻ từ không nhận thẻ: kiểm tra kĩ xem đã lấy đúng thẻ hay chưa. Trường hợp thủ lại vài lần không được thì hãy báo lại cho nhân viên của khách sạn kiểm tra, xử lí.

  >> Có thể bạn quan tâm

  Thiết kế mẫu nhà chung cư đẹp và tiện nghi

  Lắp đặt, thiết kế phòng xông hơi hợp phong thủy

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img