More
  HomeTin tứcChia sẻ phương pháp thi công ốp đá mặt dựng chuẩn 2022

  Chia sẻ phương pháp thi công ốp đá mặt dựng chuẩn 2022

  Đá hoa cương là một vật liệu thân thiện với môi trường, lại có tính chống thấm, độ cứng tốt và rất thẩm mỹ. Vì vậy hiện nay trong những công trình lớn, cần tính mỹ quan thì đá luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Việc thi công đá được gọi là “phương pháp thi công ốp đá mặt dựng” là một biện pháp mới nhưng thực hiện rất đơn giản, mang lại sự chắc chắn cao cho công trình.

  Yêu cầu của phương pháp thi công ốp đá mặt dựng

  Tính chất của đá là có khối lượng lớn, chính vì vậy việc thi công ở những độ cao lớn bằng phương pháp ốp thông thường không còn đảm bảo độ dính bám, vì vậy biện pháp thi công ốp đá phải đảm bảo độ chắc chắn và dính kết giữa đá với tường.

  Kết quả hình ảnh cho thi công đá hoa cương mặt dựng

  Đá hoa cương phải đảm bảo thẩm mỹ và độ bền vững

  Biện pháp thi công vẫn phải giữ được tính thẩm mỹ, không để khe hở giữa các viên đá quá lớn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công trình.

  Đảm bảo thi công nhanh chóng và hiệu quả.

  Phương pháp thi công ốp đá mặt dựng bằng neo

  Như đã nói ở trên, khối lượng của đá là rất lớn nên vữa không thể đủ sức dính bám giữa đá và tường, vì vậy cần dùng neo để liên kết đá chặt chẽ hơn. Cũng như cung cấp thiết bị bể bơi, việc cung cấp các nguyên vật liệu khi thi công các công trình đá mặt dựng thì đây là một điều hết sức khó khăn cần phải đầy đủ các bước tiến hành như sau:

  Chuẩn bị vật liệu

  • Cần chuẩn bị trước khi thi công đầy đủ lượng đá, neo, keo, vữa cần thiết.
  • Sắp xếp đá theo thứ tự thi công hợp lý nhất
  • Kiểm tra chất lượng vật liệu trước khi thi công

  Chuẩn bị bề mặt tường thi công

  Thông thường tường là loại bê tông để có thể chịu được lực tốt. Không cần chà nhẵn bề mặt những bê thông không quá sần sùi để có thể đảm bảo được chiều dày liên kết tốt nhất. Kiến trúc tòa nhà hay mặt tường thi công cần phải thật sát sao. Tuy nhiên nếu có yêu cầu chống thấm hoặc cách nhiệt thì bề mặt phải chuẩn bị tốt.

  Hình ảnh có liên quan

  Chuẩn bị trước khi thi công

  Tiến hành đo đạc và xác định đường thẳng đặt các neo và khoan các lỗ bass trên tường.

  Tiến hành lắp đá

  Đóng các neo vào tường theo các lỗ bass đã khoan sẵn, lưu ý các lỗ neo không thẳng hàng từ trên xuống để tránh tường chịu cắt cục bộ.

  Bài viết liên quan: Thiết kế mẫu nhà chung cư đẹp và tiện nghi

  Cắt những lỗ vừa với neo trên mặt dưới và trên của đá.

  Đặt đá vào đúng vị trí neo và dùng thước để kiểm tra độ bằng phẳng.

  Kết quả hình ảnh cho thi công đá hoa cương mặt dựng

  Neo và đá được liên kết với nhau

  Tiến hành trám keo vào những vị trí liên kết của những viên đá để đảm bảo tính đồng nhất và tạo nét thẩm mỹ cho mặt tường.

  Làm bóng bề mặt đá và bàn kiểm tra sau khi thi công

  Phương pháp thi công đá mặt dựng bằng neo là một biện pháp mới nhưng tỏ ra rất hiệu quả, cho phép thi công đá ở những độ cao lớn mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn. Hiện nay có nhiều đơn vị đã thi công rất thành thạo phương pháp này nên giá thành đã giảm rất nhiều, đồng thời chất lượng công trình cũng tốt hơn.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img