tin tức

Vì sao nên nuôi dê trên đệm lót sinh học?

Nuôi dê trên đệm lót sinh học là mô hình được khuyến khích trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay, bởi những lợi ích và hiệu quả kinh tế cao mà nó mang lại bất chấp những khó khăn, khắc nghiệt của khí hậu tại địa bàn chăn nuôi. Vậy đâu là lý do khiến giải pháp này được đánh giá cao đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

1. Vì sao nên nuôi dê trên đệm lót sinh học?

Chăn nuôi dê là hoạt động kinh tế được nhiều nông hộ lựa chọn bởi hiệu quả kinh tế khá ấn tượng. Mặc dù vậy, không ít bà con cảm thấy hết sức đau đầu với mùi hôi và ô nhiễm môi trường do vật nuôi thải ra. Vấn đề này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, mà còn khiến các hộ dân lân cận cũng cảm thấy đôi chút khó chịu.

Để giải quyết vấn đề này, cơ quan khuyến nông của nhiều tỉnh đã bắt đầu khuyến khích người dân thay đổi mô hình chăn nuôi. Thay vì nuôi dê theo các phương pháp truyền thống, các nông hộ sẽ làm thêm đệm lót sinh học ngay bên dưới chuồng nuôi. Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay với khả năng xử lý nước thải và phân ấn tượng, khử mùi hôi hiệu quả đồng thời có thể ức chế sự phát triển của vi sinh vật có hại.

Thực tế triển khai mô hình nuôi dê trên đệm lót sinh học tại nhiều địa phương đã cho thấy, mùi hôi từ chuồng trại có thể giảm đến 90% và giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường. Cũng nhờ vậy, vật nuôi cũng tăng trọng nhanh, ít mắc bệnh tật và giúp người chăn nuôi có được thu nhập ổn định hơn so với trước đây.

2. Làm đệm lót sinh học nuôi dê như thế nào?

Làm đệm lót sinh học để nuôi dê không hề khó như nhiều bà con vẫn thường nghĩ mà ngược lại, kỹ thuật này rất dễ làm, ít tốn kém mà hiệu quả lại rất cao. Với kích thước chuồng tiêu chuẩn khoảng 20 mét vuông, bà con có thể thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: bà con dùng dụng cụ nện thật chặt nền đất ngay bên dưới chuồng nuôi.
Bước 2: dùng 1kg men vi sinh trộn đều với 1,3kg cám gạo và một ít nước sạch để tạo độ ẩm cần thiết.
Bước 3: cho hỗn hợp đã thu được ở bước 2 vào bao rồi đem ủ trong 2 ngày.
Bước 4: rải trấu và mùn cưa lên mặt nền đất với độ dày khoảng 20 cm, sau đó tiến hành phun ẩm.
Bước 5: rắc hỗn hợp đã ủ ở bước 3 lên trên cùng.
Về men vi sinh dùng để tạo hỗn hợp ở bước 2, bà con nên chọn mua và sử dụng men đệm lót sinh học SUMO do Công ty CP SUMO Nhật Việt, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Đây là sản phẩm chất lượng đã được kiểm chứng về mức độ hiệu quả, chắc chắn sẽ giúp quá trình thực hiện có tỉ lệ thành công rất cao.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bà con đã hiểu rõ hơn lý do tại sao nên nuôi dê trên đệm lót sinh học, cũng như lựa chọn loại men vi sinh tối ưu nhất để đạt tỉ lệ thành công cao khi áp dụng vào thực tế. Trong quá trình tìm hiểu, Quý bà con nếu có bất kỳ thắc mắc nào cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất:

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

●    Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
●    Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869
●    Website: https://sumonhatviet.com

Xem thêm:

https://blogkientruc.com/thu-do-o-dau-thi-cong-noi-that-tron-goi-tot/

https://blogkientruc.com/3-phong-cach-thiet-ke-noi-that-biet-thu-hot-nam-2018/

Related posts

Chọn sai loại giấy in cùng trọng lượng giấy in catalogue có thể làm hỏng ngay chiến dịch tiếp thị, PR sản phẩm của bạn

Nguyễn Hưng

Tổng hợp các mẫu đồng hồ Casio dây kim loại ấn tượng dành cho nữ

Nguyễn Hưng

Lợi ích thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc 2021

Nguyễn Hưng

Leave a Comment