cach-chong-tham-tran-nha-hieu-qua-1
Ngoại thất

Những phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả

Thấm dột trần nhà là một trong những hiện tượng thường xảy ra ở những công trình thi công xây dựng nhà ở. Trần nhà bị thấm khi có những biểu hiện như ố vàng, bị ngả màu, có những vết rạn nứt và có hiện tượng đọng nước nhỏ giọt xuống dưới. Khi xuất hiện những dấu hiệu trên bạn nên xử lý kịp thời để mang lại độ an toàn cho công trình và tính thẩm mỹ cao cho công trình đó.

Vì thế nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách chống thấm trần nhà hiệu quả để tránh những ảnh hưởng không đáng có đến việc sinh hoạt của gia đình.

cach-chong-tham-tran-nha-hieu-qua-1

Nguyên nhân dẫn đến việc thấm dột trần nhà

– Khi thi công công trình xây dựng thường sử dụng nhiều loại bê tông khác nhau hay những trường hợp bê tông trộn không kỹ cũng sẽ gây hiện tượng trải không đồng đều và gây ra những vết nứt.

– Chỉ về tiết kiệm mà sử dụng những loại xi măng không đảm bảo chất lượng cũng là nguyên nhân của hiện tượng nứt mái.

cach-chong-tham-tran-nha-hieu-qua-2

– Sàn mái do bị rạn nứt, đọng nước lâu ngày những chủ quan không có những biện pháp chống thấm ngay dẫn đến hiện tượng thấm ngày càng nghiêm trọng.

– Do khi xây chát hay đổ nền đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, qua thời gian dài sử dụng và do sự khắc nghiệt của thời tiết sẽ hình thành tình trạng thấm dột.

– Hoặc do những công trình có kết cấu bê tông không đủ vững chắc, không chịu được áp lực của những yếu tố môi trường nên do dưới tác động lâu ngày sẽ gây ra những vết nứt gẫy hình thành tình trạng thấm dột trần nhà.

cach-chong-tham-tran-nha-hieu-qua-3

Những phương pháp khắc phục

Dưới đây sẽ là những cách chống thấm trần nhà hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn:

– Cần hạn chế tối đa tình trạng đọng nước trên mái nhà để ngăn chặn sàn mái bị bục, điều chỉnh hệ thống thoát nước hiệu quả để làm giảm tối đa áp lực và thời gian đọng nước trên mái.

– Những trường hợp trần nhà có những hiện tượng ố vàng, ngả màu nhẹ bạn có thể sử dụng các loại sơn chống thấm để chống thấm mái trong thời gian nhanh chóng.

– Khi trần nhà bị thấm dột mức nghiêm trọng bạn nên đập bỏ lớp trần bị thấm sau đó phủ lên một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm phủ lên để làm gia tăng sự vững chãi cho mái rồi mới quét lại sơn lót và sơn chống thấm bảo vệ.

>>Xem thêm: cách chọn sơn nước chất lượng

cach-chong-tham-tran-nha-hieu-qua-4

– Chú ý với những vết nứt lớn, bạn nên sử dụng phương pháp bơm keo Epoxy vào vết nứt để ngăn chăn việc biến dạng vết nứt và mang lại hiệu quả tốt nhất.

– Phương pháp sử dụng màng khò chống thấm cũng là cách chống thấm trần nhà hiệu quả. Thế nhưng phương pháp này tính hiệu quả chưa cao đối với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam khi các mép nối dễ bị bong mép. Ngày nay, công nghệ chống thấm mới nhất là sử dụng ống thoát hơi nước cho sàn mái chống thấm màng khò giảm được tối đa hiện tượng bong mép màng chống thấm.

Cách chống thấm trần nhà hiệu quả nhất là ngay khi bắt đầu xây dựng công trình bạn nên có những phương pháp chống thấm. Với những các vật liệu chống thấm công nghệ mới nhất hiện nay và được áp dụng đúng quy trình kỹ thuật sẽ hạn chế tối đa việc thấm dột cho mái nhà của bạn.

>>Xem thêm: cách chống nóng mái tôn hiệu quả

Bài viết trên là tổng hợp những phương pháp cách chống thấm trần nhà hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng đây sẽ là những góp ý hiệu quả và hữu ích cho bạn khi gặp phải trường hợp trần nhà bị thấm dột.

Related posts

Sơn nước nào chất lượng? Sơn nước nào hiệu quả?

Nguyễn Hưng

Những điều cần biết về ván khuôn thép

Nguyễn Hưng

6 biện pháp chống nóng hiệu quả cho mái tôn

Nguyễn Hưng

Leave a Comment