Thiết kế nội thất

Những điều kiêng kỵ tuyệt đối ghi nhớ khi mua bán đất

Khi mua bán đất để kinh doanh hay xây nhà bạn đều cần lưu ý một điều kiêng kỵ cần tuyệt đối ghi nhớ. Những điều kiêng kỵ này khá quan trọng sẽ quyết định đến sự suôn sẻ và may mắn sau này của bạn khi sinh sống trên mảnh đất đó.

Khi mua đất để kinh doanh hay xây nhà bạn đều cần lưu ý một điều kiêng kỵ cần tuyệt đối ghi nhớ.
Khi mua đất để kinh doanh hay xây nhà bạn đều cần lưu ý một điều kiêng kỵ cần tuyệt đối ghi nhớ.

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dười đây để nắm vững những điều kiêng kỵ cần tuyệt đối ghi nhớ khi mua bán nhà đất.

Mua đất tránh hướng nhiều gió

Tuyệt đối tránh những mảnh đất có hướng gió thổi mạnh. Những khu vực này được định nghĩa dưới cái tên “tàng phong tụ khí” (có quá nhiều âm khí). Đã có âm khí thì không bao giờ trở thành một nơi tốt lành để xây nhà ở. Ngoài ra, gió thổi mạnh vào nhà còn tượng trưng cho sự hao tốn tiền tài.

Vì vậy bạn chỉ nên chọn những mảnh đất có gió thoảng, xung quanh thông thoáng. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác mà phải mua mảnh đất có hướng gió thổi mạnh thì nên chú ý thiết kế ngôi nhà có vách kính dày, kiên cố. Điều này phần nào giúp bạn có thể tránh được gió thổi vào nhà.

Kiêng kỵ mua đất nằm bị dốc

Không cần xét về phong thủy, những mảnh đất dốc xây nhà sẽ gây nên sự mất an toàn cho người sử dụng. Đất dốc ảnh hưởng lớn tới kết cấu căn nhà. Nhất là đối với những khu vực hay xảy ra mưa lũ thì bạn nên kiêng mua đất bị dốc. Bởi bạn sẽ luôn trong trạng thái nguy hiểm, mất an toàn vào mùa mưa, lũ,…

Ghi nhớ không mua đất nằm giữa hai ngọn núi

Vị trí đất nằm giữa 2 ngọn núi là một vị trí “hiểm”, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở tương đối cao. Ngoài ra, khi có mưa lớn thì ngôi nhà của bạn sẽ là nơi “chứa nước”, nhất là khi nơi có một dòng suối chảy qua. Mảnh đất này được định nghĩa là mảnh đất hình cánh quạt. Nước ở suối chảy xiết sẽ khiến cho kết cấu đất bị ảnh hưởng.

Thế đất này nhìn qua sẽ cảm thấy đẹp và không khí trong lành nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi xây nhà để sinh sống, vì vậy bạn kiêng kỵ tuyệt đối không mua những mảnh đất có đặc điểm trên.

Kỵ mua những mảnh đất ở gần chợ

Tùy vào nhu cầu sử dụng mảnh đất của bạn mà nên kiêng mua những mảnh đất gần chợ. Nếu mua đất để dựng nhà ở và không có ý định kinh doanh mà coi nhà như một nơi nghỉ ngơi thì nên tuyệt đối tránh mua tại những nơi quá sầm uất. Mảnh đất ở gần chợ thường bất tiện trong việc di chuyển vì có nhiều hàng quán đông đúc, không khí cũng không được trong lành bởi có nhiều mùi đồ ăn, rác thải,….

Mua đất để xây nhà ở nên có vị trí cách chợ khoảng từ 1km trở lên sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc đi chợ và cũng không quá gần để bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

Mua đất xây nhà lưu ý hướng Tây Nam và Tây Bắc

Nếu bạn biết về phong thủy thì chắc đã biết về tầm quan trọng của hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Hướng Tây Bắc được quan niệm là hướng của trời, hướng Tây Nam là hướng của mẹ.

Đối với hướng Tây Bắc nên tránh đặt những nơi liên quan đến lửa như bếp hay nếu đó là hướng xây ban công, tầng thượng thì không nên đặt bếp nướng. Hướng Tây Bắc là hướng có dương khí mạnh nên không được đặt những đồ vật mạnh tính lửa.

Nếu bạn biết về phong thủy thì chắc đã biết về tầm quan trọng của hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc.
Nếu bạn biết về phong thủy thì chắc đã biết về tầm quan trọng của hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc.

Về hướng Tây Nam, nên tránh đặt phòng vệ sinh hay nhà kho. Phòng vệ sinh hay nhà kho được quan niệm là những nơi không sạch sẽ. Vì vậy khi đặt hướng Tây Nam làm phòng vệ sinh hay nhà kho sẽ gây nên sự bất lợi trong phong thủy, người sở hữu hay người sử dụng căn nhà sẽ có đường tình duyên xấu, dễ gặp bất hòa, chia ly trong mối quan hệ vợ chồng.

Kiêng kỵ mua đất sát lề đường

Cũng giống như trường hợp mua đất gần chợ, nếu bạn không có nhu cầu kinh doanh thì nên tránh loại đất này. Những mảnh đất ở sát lề đường sẽ thường xuyên phải chịu ồn ào, khói bụi bởi lưu lượng phương tiện qua lại lớn. Bởi vậy khi mua đất chỉ đơn thuần để dựng nhà ở thì nên chọn mua nhà trong hẻm, ngõ.

Kiêng mua đất cuối ngõ

Trong quan niệm phong thủy, những ngôi nhà ở đầu ngõ thường sẽ đón nhận được những luồng khí tốt và càng vào sâu trong gõ thì những luồng khí này càng yếu đi. Bởi vậy nhà cuối ngõ thường chịu bất lợi và phong thủy, người sinh hoạt trong nhà thường hay đau ốm.

Nếu điều kiện tài chính không cho phép, bạn bắt buộc phải lựa chọn mảnh đất cuối ngõ để dựng nhà thì nên có các giải pháp thiết kế tăng cường hệ thống thông gió qua cửa sổ hay giếng trời. Không khí thông thoáng sẽ giúp những luồng khí xấu không bị ứ đọng trong nhà.

Không nên mua đất ở nơi nhiều dây điện

Khi mua đất xây nhà ở, bạn nên tránh những vi trí đất có nhiều dây điện. Bởi những vị trí này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm nhất là khi thời tiết bất ổn, bão và sấm sét,… Bạn cần tuyệt đối tránh xây nhà gần cột điện bởi thực tế đã có nhiều trường hợp sét đánh vào cột điện gây cháy và làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của các hộ gia đình sinh sống gần đó.

Khi mua đất xây nhà ở, bạn nên tránh những vi trí đất có nhiều dây điện.
Khi mua đất xây nhà ở, bạn nên tránh những vi trí đất có nhiều dây điện.

Nếu mảnh đất bạn dự định xây nhà ở gần cột điện, bạn nên lựa chọn thiết kế có khoảng cách an toàn giữa nhà và cột điện, ngoài ra nên có thêm cột thu lôi cho căn nhà.

Bài viết trên là những điều kiêng kỵ bạn cần tuyệt đối ghi nhớ khi mua bán đất. YouHomes mong rằng với bài viết này bạn đã nắm được những thông tin bổ ích giúp bạn sở hữu căn nhà hoàn hảo và an toàn nhất cho gia đình. Chúc bạn sớm có được căn nhà ưng ý!

>>>>>>>>> mẫu hợp đồng thuê nhà

>>>>>>>>> tính thuế thu nhập cá nhân

Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm tiền mua nhà chỉ trong thời gian ngắn

Related posts

4 kinh nghiệm thiết kế văn phòng nhỏ đẹp và khoa học

Nguyễn Hưng

Tuổi Giáp Tý hợp những màu gì và khắc màu gì nhất?

Nguyễn Hưng

Lắp đặt, thiết kế phòng xông hơi hợp phong thủy

Nguyễn Hưng

Leave a Comment