More
  HomeTin tứcNguyên tắc lái xe nâng an toàn để tránh rủi ro cần...

  Nguyên tắc lái xe nâng an toàn để tránh rủi ro cần nhớ

  Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng hiện nay. Để đảm bảo an toàn khi vận hành xe nâng cũng như hiệu quả lao động được tối ưu hóa. Khi vận hành xe nâng đừng quên 5 nguyên tắc lái xe nâng an toàn để tránh rủi ro cần nhớ dưới đây

   

  Nguyên tắc lái xe nâng an toàn để tránh rủi ro cần nhớ
  Nguyên tắc lái xe nâng an toàn để tránh rủi ro cần nhớ

  Nguyên tắc lái xe nâng an toàn:

  Theo một nguồn thông tin gần đây cho thấy cứ 25 trường hợp liên quan đến xe nâng thì có 1 trường hợp liên quan đến sự cố xảy ra khi người điều khiển đang vào hoặc ra khỏi xe tải.

  Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giảm thiểu rủi ro trong lĩnh vực cơ bản này để cải thiện an toàn xe nâng cho tất cả mọi người, đảm bảo tuân thủ và tránh các tai nạn. Dưới đây là những nguyên tắc không thể bỏ qua để lái xe nâng an toàn.

  Nguyên tắc dành cho người vận hành trước khi lái xe

  • Trước mỗi ca làm việc, hãy kiểm tra xe nâng  để đảm bảo an toàn.
  • Tránh vận hành một chiếc xe cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa (cần được cung cấp bởi các chuyên gia có trình độ tương ứng).
  • Thông báo cho người giám sát ca trực về bất kỳ vấn đề, vấn đề, câu hỏi hoặc mối quan tâm đã xác định nào.
  • Không bao giờ để xe nâng đang vận hành mà không có người giám sát. Trên thực tế, để chìa khóa trong xe nâng mà không có người giám sát (hoặc, do đó, để xe này đang nổ máy) là bất hợp pháp và gây ra hậu quả nghiêm trọng như một mối nguy hiểm an toàn, ngay cả khi không xảy ra tai nạn thực sự.

  Nguyên tắc dành cho người vận hành sau khi lái xe

  • Xe nâng hàng cần được tái khởi động – tất nhiên là  sau khi chúng được tắt – tại các địa điểm được chỉ định và thông thoáng.
  • Xe nâng hàng không được sử dụng  nên được dừng ở nơi quy định

   

  Nguyên tắc dành cho người vận hành khi lái xe

  Trang phục :

  Điều quan trọng là người vận hành phải mặc trang phục an toàn khi vận hành xe nâng. Trang phục an toàn có nghĩa là mũ cứng, giày bảo hộ và áo khoác có khả năng hiển thị cao đối với các công việc lái xe nâng ở Brisbane. Bộ quần áo làm việc này phải được vừa vặn vì quần áo rộng có thể vướng vào máy móc.

  Kiểm tra thiết bị:

  Việc kiểm tra định kỳ xe nâng là cần thiết trước khi sử dụng để tăng tối đa sự an toàn và vận hành tốt của xe nâng. Đối với công việc xe nâng, việc kiểm tra an toàn hàng ngày nên bao gồm kiểm tra phanh, tay lái, điều khiển, thiết bị cảnh báo, cột buồm và lốp xe. Nếu quan sát thấy bất kỳ loại lỗi nào, cần báo cho người giám sát ca ngay lập tức và đưa xe nâng ra khỏi dịch vụ ngay lập tức. Không sử dụng xe nâng hàng đó cho đến khi chúng được sửa chữa.

  Quan tâm đến môi trường xung quanh:

  Trong khi vận hành xe nâng bạn nên chú ý đến môi trường làm việc xung quanh. Người điều khiển nên kiểm tra tuyến đường được chỉ định xem có chướng ngại vật hoặc nguy hiểm nào không trước khi lái xe và nên dọn sạch đường khỏi bất kỳ vật liệu lỏng lẻo nào trên sàn. Kiểm tra các đường dốc tải hoặc các tấm cầu nếu chúng có thể chịu được trọng lượng kết hợp của xe nâng và tải. Trong khi điều khiển xe nâng, hãy cảnh giác khi vận hành gần mép của ụ tải hoặc đường dốc. Giữ khoảng cách an toàn với mép vì xe nâng có thể rơi qua mép.

  Không nâng quá trọng tải quy định:

  Người vận hành xe nâng nên kiểm tra tải về độ ổn định và cân bằng trước khi nhấc nó lên. Tải trọng phải đối xứng và an toàn nhất có thể với trọng tâm thấp. Nó nên được xếp chồng lên nhau xa trên các ngã ba hơn là trên các mẹo. Không cho xe nâng quá tải. Công việc lái xe nâng yêu cầu bạn phải tuân theo khả năng chịu tải được đề cập trên bảng thông số để đảm bảo an toàn.

  Tầm nhìn rõ ràng:

  Duy trì tầm nhìn rõ ràng là quan trọng trong khi điều khiển xe nâng một trong những công việc của người vận hành xe nâng. Để có tầm nhìn rõ ràng, tải trọng nên ngắn và thấp xuống đất. Nếu tầm nhìn bị hạn chế, hãy cải thiện tầm nhìn bằng cách điều khiển xe nâng từ từ lùi lại nhưng không làm điều này trên đường dốc. Nói chung tầm nhìn bị hạn chế do các góc hoặc chất chồng cao, bạn nên dừng lại và xác nhận xem có an toàn trong những trường hợp đó không.

  Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình để vận hành xe nâng an toàn. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về quy trình vận hành xe an toàn hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

  CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

  Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

  Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

  Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

  Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

  Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

  Tel: 024.3208.4888

   

  Nên chọn gỗ gõ đỏ hay gỗ óc chó cho phòng khách nhà bạn

  Phòng khách nhỏ cần mua những đồ nội thất như thế nào?

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Must Read

  spot_img