HomeTin tứcLàm thế nào để giảm cân an toàn và hiệu quả

Làm thế nào để giảm cân an toàn và hiệu quả

Làm thế nào để giảm cân là câu hỏi mà rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ đặt ra và luôn đi tìm câu trả lời. Ai cũng biết là có rất nhiều cách giảm cân nhưng cách nào phù hợp với bản thân mình, an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

1.Ăn uống khoa học

Muốn biết làm thế nào để giảm cân thì trước tiên phải hiểu được nguyên tắc ảnh hưởng đến cân nặng của mỗi người là do năng lượng nạp vào và năng lượng tiêu hao. Hạn chế năng lượng nạp vào chính là cách để giảm cân an toàn và hiệu quả.

Một chế độ ăn uống khoa học hợp lý để giảm cân là hạn chế ăn các chất đạm, tinh bột, đường. Tăng cường ăn rau xanh, trái cây, uống nhiều nước để tăng cảm giác no bụng, loại bỏ các chất độc hại, giảm cholesterol cung cấp nhiều vitamin và giúp da luôn căng mịn.

Các chất đạm, tinh bột và đường là nguyên nhân chính gây ra dư thừa năng lượng, khiến cho năng lượng tích tụ lâu ngày thành những mảng mỡ trắng ở những vùng ít vận động đến như bụng, đùi, bắp tay. Vì vậy muốn giảm cân thì phải hạn chế sử dụng các chất này, chuyển thói quen ăn uống thành khoa học hơn.

Với chất đạm, không nên ăn nhiều đạm động vật mà chuyển sang đạm từ thực vật như bơ, sữa. Với tinh bột nên ăn nhiều các loại hạt, củ quả có nhiều chất xơ như khoang lang, gạo lứt. Với chất đường, nên ăn các loại hoa quả ít đường.

Không nên ăn các loại đồ ăn sẵn bởi chúng có rất nhiều chất béo và đường. Các loại nước uống đóng chai và nước có ga, rượu, bia, thuốc lá cũng là kẻ thù của chị em bởi chúng sẽ khiến cho mỡ dễ tích tụ, tăng các cholesterol xấu.

2.Tăng cường luyện tập và ngủ đủ giấc

Tập luyện thể dục chính là cách tiêu hao năng lượng tốt nhất để có thể trả lời cho câu hỏi làm thế nào để giảm cân. Mỗi người có thể tùy thuộc vào sức khỏe, thời gian của mình để chọn những bài tập, môn tập phù hợp.

Với những người có cân nặng quá khổ cần giảm nhiều thì nên chọn những môn thể thao cần nhiều sức lực, tập với cường độ nặng để có thể tiêu hao được nhiều năng lượng, ra nhiều mồ hôi.

Với những người cần giảm ít cân, muốn cơ thể săn chắc thì nên chọn những bài tập phù hợp, nhẹ nhàng, tác động trực tiếp đến những vùng cơ cần săn chắc.

Yêu cầu chung cho việc tập luyện là phải tập đều, thường xuyên liên tục. Không nên bỏ tập, tập cách quãng bởi sẽ không có hiệu quả. Trong quá trình tập mất nhiều nước thì cần bổ sung lượng nước đủ để cơ thể không bị mất nước, mất khoáng.

Nên ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày để đảm bảo sức khỏe và giảm cảm giác đói. Đây cũng là một trong những điều kiện để giảm cân an toàn và hiệu quả.

Trên đây là những gợi ý để mọi người có thể biết được cách trả lời cho câu hỏi làm thế nào để giảm cân. Rất đơn giản không hề phức tạp phải không nào. Nếu quyết tâm, bạn sẽ làm được.

 

>> Xem thêm

Top 4 cách trị vết thâm trên mặt bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên

Có thể trị tàn nhang tận gốc không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img