chọn-noi-that-cho-chung-cu-co-dien-tich-nho-2
Nội thất

Kinh nghiệm chọn nội thất cho chung cư có diện tích nhỏ

Căn hộ chung cư của bạn quá nhỏ, thế nhưng bạn lại muốn sắp xếp nhiều đồ nội thất thì phải làm như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề – chọn nội thất cho chung cư có diện tích nhỏ của bạn.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn không chỉ là cách chọn những mẫu nội thất cho căn hộ chung cư nhỏ của bạn mà còn giúp bạn cách sắp xếp chúng hợp lý nhất cho không gian nhà bạn.

Chọn những mẫu nội thất nhỏ, gọn

Khi chọn nội thất cho chung cư có diện tích nhỏ thì để không chiếm nhiều diện tích trong nhà bạn nên chọn những nội thất có thiết kế nhỏ gọn và vừa với không gian nhà bạn. Tránh những bộ sofa lớn vì nó sẽ chiếm rất nhiều không gian nhà bạn.

chọn-noi-that-cho-chung-cu-co-dien-tich-nho-1
Chọn những mẫu nội thất nhỏ gọn

Hay thay vì những bộ sofa lớn bạn nên chọn những bộ sofa có thiết kế ghép rời với kích thước nhỏ hơn như thế thì không gian nhà bạn sẽ rộng rãi và thông thoáng hơn. Bạn có thể tham khảo: Cách chọn mua sofa đẹp

Đối với căn bếp bạn cũng nên sử dụng chiếc đảo bếp gấp gọn thông minh. Nó không chỉ giúp bạn trong việc nấu nướng tốt hơn mà khi không sử dụng bạn có thể gấp gọn gàng để sau cánh cửa hay bên cạnh bếp nấu.

Hạn chế tối đa số lượng nội thất

chọn-noi-that-cho-chung-cu-co-dien-tich-nho-2

Bạn chỉ nên đặt những nội thất đáng cần nhất, bởi việc trang trí quá nhiều không chỉ khiến bạn cho không gian nhà bạn thêm rối và càng chật hẹp mà còn mất tính thẩm mỹ.

Hãy lập ra danh sách những đồ dùng cần thiết nhất cho các chức năng sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn khi đi mua sắm. Bạn nên tham khảo không gian sống của Nhật Bản – họ sử dụng hạn chế nội thất một cách hoàn hảo và thông minh.

>>Xem thêm: Trang trí nội thất theo phong cách Châu Âu

Nên sử dụng những đồ nội thất đa chức năng

Những đồ nội thất đa chức năng cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi chọn nội thất cho chung cư có diện tích nhỏ này. Nó sẽ giúp không gian được nới rộng thêm những khoảng trống.

chọn-noi-that-cho-chung-cu-co-dien-tich-nho-3
Nội thất đa chức năng – chung cư thêm rộng

Một điều dễ thấy nữa là với những thiết kế nội thất đa chức năng không chỉ mang đến cho cuộc sống bạn thêm tiện nghi mà nó còn tạo nên một phong cách mới lạ và độc đáo cho không gian nhà bạn.

Ví dụ như: một chiếc sofa phòng khách thông minh khi kết hợp với một chiếc giường ngủ, hay tủ đựng quàn áo kết hợp với đựng giày dép phía dưới, hay mô-đun tủ bếp,… là những gợi ý thông minh cho không gian nhỏ này.

Nên chọn màu sắc nội thất phù hợp với không gian

Khi chọn kích thước và số lượng những đồ nội thất thì màu sắc trong việc chọn nội thất cũng là điểm vô cùng quan trọng trong việc làm đẹp cho không gian nhà bạn.

chọn-noi-that-cho-chung-cu-co-dien-tich-nho-4

>>Xem thêm: Cách mua hàng nội thất online

Khi bạn sử dụng hòa hợp màu sắc của nội thất với những tông màu trong ngôi nhà sẽ giúp bạn tạo cảm giác hài hòa và dường như không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Cũng không nhất thiết là chỉ sử dụng những đồ nội thất đồng bộ với tông màu nền nhà, bạn có thể linh hoạt sử dụng những sắc thái màu sắc khác nhau để chọn nội thất và tạo nên cảm giác tươi trẻ cho không gian.

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi tổng hợp được để giúp bạn có thể chọn nội thất cho chung cư có diện tích nhỏ. Hi vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ trang trí được không gian nhà đẹp hơn và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Related posts

Những công dụng tuyệt vời của ghế sofa gỗ gõ đỏ

Nguyễn Hưng

Mách bạn bí quyết để chọn được bộ salon đẹp cho gia đình

Nguyễn Hưng

Mua bàn ghế trường kỷ cũ hợp mệnh gia chủ

Nguyễn Hưng

Leave a Comment