HomeTin tứcKhái niệm máy nén khí trục vít là gì?

Khái niệm máy nén khí trục vít là gì?

Sơ đồ máy nén khí trục vít là gì? Giới thiệu về máy nén khí trục vít

Để hiểu rõ về máy nén khí trục vít là gì, bạn cần hiểu rõ về sơ đồ của chúng. Vậy, sơ đồ máy nén khí trục vít thế nào? Nên chú ý điều gì?

Hiện nay, có nhiều người dùng máy bơm khí nén nhưng lại không hiểu rõ về thiết kế của chúng. Bài viết dưới đây Việt Á xin giới thiệu đến bạn về sơ đồ máy nén khí trục vít để hiểu rõ hơn về thiết bị này. Cùng tìm hiểu thêm để trang bị kiến thức cho mình nhé.

Máy nén khí trục vít là gì?

Đúng như tên gọi, trúc vít chính là chi tiết quan trọng nhất của thiết bị này. Thông tin cho biết, đây là thiết bị tạo ra khí nén áp lực cao bằng cách hút không khí qua cửa hút và dựa vào tốc độ quay của trục vít để tạo ra áp suất.

máy nén khí trục vít là gì

Dựa vào nguyên lý thay đổi thể tích, không khí sẽ được ép nhờ vào tốc độ của hai trục vít. Máy nén tạo nên áp lực liên tục, qua quá trình hoạt động không khí có áp lực càng cao nếu như khe hở giữa các trục vít nhỏ dần.

Sơ đồ máy nén khí trục vít là gì?

Bạn cần hiểu rằng, tùy thuộc vào thương hiệu khác nhau mà cấu tạo và các chi tiết và giá máy nén khí trục vít có sự khác biệt. Song mỗi bộ phận trong cấu tạo có nhiệm vụ với nguyên lý hoạt động có sự tương đồng với nhau.

Bạn nên tham khảo thật kỹ sơ đồ cấu tạo của máy nén khí trục vít để hiểu rõ hơn về thiết bị này. Thông thường thì máy bơm khí nén trục vít cấu tạo với những bộ phận bao gồm cụm đầu nén, mô tơ, đường dẫn dầu và hồi dầu, bình chứa dầu, lọc tách dầu… Một số loại van bao gồm van cửa hút máy nén khí, van an toàn, van áp suất tối thiểu, van một chiều, van chặn đầu…

Ngoài ra, máy còn hệ thống cảm biến như cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ và cảm biến quá dòng… Những chi tiết máy này được tối ưu để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, mang đến hiệu quả cao trong đời sóng và dân dụng. Khí nén đầu ra luôn đảm bảo chất lượng, độ sạch cần thiết, đáp ứng tối đa những yêu cầu khắt khe của các hệ thống thiết bị đầu cuối. 

máy nén khí trục vít là gì

Bộ lọc của máy nén khí dạng trục vít cũng cần được kiểm tra và thay mới theo định kỳ. Đảm bảo cho khí nén đạt chất lượng tốt và các chi tiết máy bên trong được bảo vệ tốt hơn. Thời gian thay thế các bộ lọc là khác nhau. Nhưng bạn cũng nên thay lọc sớm hơn nếu hệ thống khí nén của bạn hoạt động liên tục 24 giờ hoặc môi trường đặt máy có nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao. 

Nguyên lý hoạt động của thiết bị máy bơm hơi khí nén dạng trục vít như thế nào?

Máy hoạt động với nguyên lý thay đổi thể tích. Những cặp bánh răng ăn khớp với rãnh của trục vít, động cơ nghiêng có một trục dẫn động làm nhiệm vụ truyền động và quay cặp bánh răng nghiêng.

Khi vận hành, không khí sẽ được hút từ phía trên của cặp trục vít được nén và đẩy về phía dưới của những cặp trục vít. Với việc cấu tạo đặc biệt máy làm việc không gây nên ma sát, khoảng cách giữa xilanh và đỉnh răng được thiết kế tối ưu từ 0.1 – 0.4 mm.

Bài viết trên đây giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ sơ đồ máy nén khí trục vít, thông qua đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm của máy nén khí dòng trục vít. Mong rằng, với những chia sẻ cụ thể này bạn có thể nắm rõ cấu tạo, đặc điểm và cách thức làm việc của chúng. Nếu như cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được hỗ trợ.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img