Nội thất

Có nên mua giường tầng trẻ em làm bằng kim loại?

Giường tầng trẻ em ngày càng đa dạng về kiểu dáng, thiết kế cho tới chất liệu. Ngoài những chiếc giường được làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, những chiếc giường được làm từ kim loại ngày càng nhiều. Vậy giường kim loại có thực sự tốt và an toàn, có nên mua hay không?

Những ưu điểm của giường tầng trẻ em làm bằng kim loại

Giường tầng trẻ em làm bằng kim loại thường sẽ là sắt, thép hoặc inox. Những chiếc giường làm bằng kim loại như thế này thường có kết cấu rất đơn giản và chức năng sử dụng rõ ràng. Khác với những chiếc giường bằng gỗ, có nhiều chi tiết cầu kỳ, giường kim loại khá “tiết kiệm” trong việc tạo điểm nhấn. Chính bởi sự đơn giản trong thiết kế nên giường tầng trẻ em làm bằng kim loại rất dễ để vận chuyển, lắp đặt cũng như di chuyển tới các vị trí thích hợp trong phòng.

Có nên mua giường tầng trẻ em làm bằng kim loại?

Nếu cha mẹ nào còn lo lắng về chất lượng của giường kim loại thì hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Các thanh kim loại của chiếc giường đều đã được kiểm nghiệm chặt chẽ trong quá trình gia công. Công nghệ sản xuất dựa vào máy móc chứ không phải thô sơ bằng tay, chống oxy hóa, ăn mòn nên độ bền cũng không hề kém cạnh giường tầng cho bé chất liệu gỗ.

Mặc dù không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ nhưng những chiếc giường kim loại cũng biết tạo ra thẩm mỹ cho mình bằng lớp sơn tĩnh điện bảo vệ ở bên ngoài, vừa giúp bảo vệ bề mặt kim loại, vừa giúp hạn chế quá trình oxi hóa. Cũng nhờ vậy mà  khách hàng có thể yêu cầu màu sơn cho những kiểu giường mà mình muốn mua.

Có nên mua giường tầng trẻ em làm bằng kim loại?

Những hạn chế của giường tầng trẻ em làm bằng kim loại

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm thuyết phục khác hàng lựa chọn, nhưng những mẫu giường tầng được làm từ kim loại cũng không tránh khỏi những hạn chế nhất định. Cha mẹ có thể cân nhắc thêm trước khi quyết định mua.

So với giường làm từ gỗ thì giường kim loại cũng không có cảm giác chắc chắn, vững chãi, hơn nữa còn mang đến cảm giác lạnh lẽo trong căn phòng. Thiết kế lại khá là đơn điệu, khó có thể kết hợp thêm các chi tiết khác như bàn học, tủ đồ, giá sách…vì thế việc cha mẹ phải mua thêm những đồ dùng nội thất này là khó tránh khỏi.

Có nên mua giường tầng trẻ em làm bằng kim loại?

Không những thế, giường tầng trẻ em làm tư kim loại bị hạn chế về kiểu dáng nên sẽ ít thu hút được sự quan tâm của các bé hơn, thường thì loại giường này ưu tiên hơn cho người lớn, vì trẻ con luôn thích sự mới lạ, bắt mắt và dễ thương hơn là sự đơn giản. Mùi sơn công nghiệp cũng sẽ lâu phai và cũng không thực sự tốt cho sức khỏe của các con.

 

XemThêm:

bàn ăn thông minh kéo dài

bàn ăn thông minh xếp gọn

 

 

Related posts

Giường ngủ cho bé làm bằng gỗ tự nhiên có ưu nhược điểm gì?

Nguyễn Hưng

Nội thất Đăng Khoa mách bạn bố trí bàn làm việc thế nào là hợp phong thủy?

Nguyễn Hưng

Một số loại thảm chùi chân trang trí văn phòng

Nguyễn Hưng

Leave a Comment