tin tức

Chia sẻ cách xử lý đơn giản, hiệu quả khi sàn nhựa hèm khóa bị  ngập nước

Sàn nhựa hèm khóa là vật liệu lát sàn có khả năng chịu nước rất tốt, có thể ngâm nước trong thời gian dài mà không bị phồng rộp hay cong vênh. Tuy nhiên, nếu thấy sàn ngập mà chúng ta không xử lý thì sàn sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu, đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Vì vậy, chúng ta cần có phương pháp xử lý sàn bị ngập nước nhanh chóng,  hiệu quả.

  1. Cách xử lý khi sàn nhựa hèm khoá bị ngập nước

Khi sàn nhựa bị ngập nước, đầu tiên chúng ta cần bình tĩnh để tiến hành các bước xử lý, giúp giảm thiểu sự hư hại cho sàn nhựa.

  • Bước 1: Chúng ta hãy ngăn chặn nguồn nước, không cho nước tiếp tục tràn vào sàn. Có những trường hợp bạn không thể ngăn chặn được nguồn nước thì bạn cần phải tạt bớt nước ra ngoài nhà. Sau đó dùng giẻ, khăn khô thấm hút bớt nước ra khỏi sàn.
  • Bước 2: Sử dụng búa và đục để tháo dỡ phào chân tường và nẹp lót sàn ra, để chúng ở nơi khô ráo.Bạn nhớ dựng thẳng đứng phào, nẹp để chúng được ráo nước.
  • Bước 3: Tháo lần lượt các ván sàn nhựa ra, để ở nơi khô ráo.
  • Bạn có thể dùng giẻ khô để lau từng thanh nhựa và phào cho chúng khô nước nhanh hơn. Nếu như trời nắng, bạn có thể để các thanh nhựa gần chỗ nắng cho hơi nước bay hết đi. Nếu trời ẩm thấp thì bạn nên bật quạt, điều hòa để làm khô thanh nhựa được nhanh hơn.
  • Bước 4: Tháo bỏ phần xốp lót dưới nền nhà, làm khô bề mặt nền bằng giẻ khô.
  • Bước 5: Khi nền nhà đã khô ráo, các thanh nhựa, phào, nẹp cũng đã khô như cũ, chúng ta tiến hành lát lại sàn nhựa. Các bước lắp đặt y như lúc đầu.

Cách xử lý khi sàn nhựa hèm khoá bị ngập nước

  1. Nên lát sàn nhựa hèm khóa cho những khu vực ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước

Có thể thấy rằng, khả năng chịu nước của ván sàn hèm khóa rất tốt, dù bị ngâm nước, ngập nước nhưng nếu xử lý kịp sàn cũng không bị phồng rộp, cong vênh. Còn với sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, nếu bị ngập nước quá lâu, sàn sẽ bị phồng rộp, cong vênh, dù có phơi khô thì sàn cũng khó quay trở lại trạng thái ban đầu.

Vì vậy, với những công trình thường xuyên tiếp xúc với nước thì chúng ta nên lát sàn nhựa hèm khóa và sử dụng các loại phào, nẹp chịu nước tốt để đảm bảo độ bền đẹp của công trình thời gian dài.

Nên lát sàn nhựa hèm khóa cho những khu vực ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước

  1. Mua sàn nhựa hèm khóa chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn nhựa hèm khóa cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, muốn sàn có thời gian chịu nước lâu, độ bền cao thì hãy chọn những loại sàn có chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mua sàn nhựa hèm khóa chất lượng

Một số thương hiệu sàn hèm khóa mà bạn có  thể lựa chọn cho công trình của mình là sàn nhựa Ecost, sàn nhựa hèm khóa mines, sàn nhựa hèm khóa Florton SPC, sàn nhựa railflex…Đây là những thường hiệu có tiếng trên thị trường Việt Nam. Lựa chọn chúng, bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không sợ hỏng hóc, hư hại dù là ngập nước.

Xem thêm:

Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp 20m2 cho không gian của bạn thêm ấm áp

Tổng hợp 4 mẫu giấy dán tường 3d và ý nghĩa phong thủy

Related posts

Khi ngủ đầu nên quay về hướng nào để tốt cho sức khỏe và tài vận?

Nguyễn Hưng

Bếp âu 4 họng mang đến sự tiện lợi nhanh chóng

Nguyễn Hưng

Thuê dọn nhà theo giờ cần chú ý điều gì?

Nguyễn Hưng

Leave a Comment