tin tức

Cây hoa ban trồng ở đâu?

Ngày này, các công trình đang được xây dựng với không gian mở rộng và hướng tới thiên nhiên.  Các loại cây được đưa vào các đô thị trồng mới và đã tạo nên không gian xanh đầy màu sắc. Cây hoa ban trắng là một trong những loài cây như vậy.

Cây ban trắng: hay còn cây ban trắng Tây Bắc. Có nhiều ở khu vực Tây Bắc, ngày nay cây được trồng nhiều ở toàn miền Bắc, và bắt đầu được thử nghiệm trồng tại miền Nam.

Cây ban trắng là loài cây nhiệt đới. Cây sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam. Cây hoa ban Trắng cho hoa từ tháng 9 âm lịch tới tháng 4 âm lịch. Mùa hoa chính của hoa ban là vào tháng 2 tới tháng 4 hàng năm. Cứ mỗi mùa hoa, các khu phố, các con đường lại rợp một màu trắng biếc ( trắng phớt tím của hoa ban trắng).

Nên trồng hoa ban trắng ở đâu?

– Những cây hoa ban trắng có kích thước lớn được trồng để trang trí sân vườn, biệt thự. Các khu biệt thự, hay sân vườn thường có những góc sân đây là nơi rất thích hợp để trồng cây hoa ban trắng Tây Bắc. Cây sẽ cho không gian xanh cho cả góc của khu nhà và giúp điều hòa đáng kể cho không gian sống. Mỗi độ hoa nở mọi người trong nhà có thể ngồi sân ngắm hoa vào mỗi cuối tuần.

– Cây ban trắng có kích thước trung bình đường kính thân từ 12cm tới 20cm: được sử dụng là cây trồng công trình. Cây được trồng tại các tuyến phố, vác con đường giúp tạo cảnh quan bóng mát cho những con đường, tuyến phố. Cây có hoa nên sẽ làm tuyến phố, tuyến đường trở nên nổi bật mỗi khi khoe sắc hoa của mình.

– Cây ban trắng Tây Bắc được trồng tại công viên, sân golf. Là cây trồng bóng mát và có hoa rất đẹp nên nó được trồng tại các sân golf, công viên giúp tăng sự  đa dạng chủng loại cây và tạo sắc màu đậm nét cho những không gian rộng lớn như vậy.

– Bên cạnh đó cây ban Tây Bắc còn được trồng tại các gia đình tư nhân,  cây được trồng tại nhiều trường học, các khuôn viên của các công ty…

Thời điểm trồng cây ban Tây Bắc:

– Cây ban Tây Bắc được trồng tốt nhất vào mùa Xuân và mùa Thu khi mà điều kiện thời tiết không quá khắc nhiệt. Mùa xuân và mua thu ở Việt Nam có nhiệt độ không quá cao, lượng nắng phù hợp cho những cây trồng mới.

– Tuy nhiên, ngày nay với những công trình yêu cầu tiến độ người ta vẫn có thể tiến hành trồng cây vào mùa Hè hay mùa Đông. 

Dựa trên những kinh nghiệm trồng cây ban Tây Bắc thì đơn vị cung cấp cây sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp cho việc trồng cây ban Tây Bắc trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây ban trắng Tây Bắc công trình. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm: 

Cây ban tím công trình.

Chọn cây trồng trước nhà cho hợp phong thủy?

So sánh cỏ lá tre với cỏ tóc tiên

Related posts

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng diện tích 100m2

Nguyễn Hưng

3 phong cách thiết kế nội thất biệt thự hot năm 2018

Nguyễn Hưng

Dịch vụ nhận giữ trẻ tại nhà TPHCM chu đáo, tận tình, ân cần

Nguyễn Hưng

Leave a Comment