Cuộc sống tin tức

Cách nhận biết sàn gỗ malaysia chính hãng, chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua và lát sàn gỗ malaysia thì đừng bỏ qua cách nhận biết sàn gỗ malaysia chính hãng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Đây là cách để bạn mua được sàn gỗ malaysia có chất lượng tốt, phù hợp với giá trị mà sản phẩm mang đến cho ngôi nhà bạn. Mua sản phẩm tốt cũng giúp bạn cảm thấy an tâm hơn trong quá trình sử dụng, vì vậy đừng bỏ qua nhé.

Nhận biết sàn gỗ malaysia chính hãng dựa vào quy cách sản phẩm janhome

1. Nhận biết sàn gỗ malaysia chính hãng dựa vào quy cách sản phẩm

Sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia là hàng xuất khẩu theo tiêu chuẩn Đức – Châu Âu nên kích thước tấm gỗ dài trên 1,2m. Vì vậy, nếu ai đó đưa cho bạn ván Sàn gỗ công nghiệp có kích thước nhỏ, ngắn dưới 1.2m thì chắc chắn là hàng Tàu. Tuy nhiên, công nghệ làm giả, làm nhái hiện nay rất tinh vi nên nhiều ván sàn công nghiệp đều có chiều dài trên 1.2m. Vì vậy, chúng ta cần kết hợp với các cách nhận biết khác để mua được sàn gỗ malaysia chuẩn

2. Nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng dựa vào mặt sau ván gỗ

Lật mặt sau của thanh gỗ xem có dấu hiệu xuất xứ của sản phẩm hay không. Thông thường, hàng hóa của nước nào được thể hiện bằng in ấn lên chính sản phẩm đó. Với sàn gỗ malaysia, chúng sẽ có dòng chữ Made In Malaysia ở phía sau mỗi thanh gỗ nhập khẩu. Còn nếu chúng có dòng chữ ” technology Malaysia hoặc The Mould Malaysia, Made by Malaysia” thì chúng đều không phải hàng sản xuất tại Malaysia.

Nhận biết qua giấy tờ CO, CQ janhome

3. Nhận biết qua giấy tờ CO, CQ

Kiểm tra hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm là một cách giúp chúng ta mua được ván sàn malaysia chính hãng. Bởi một loại sản phẩm khi xuất khẩu ra nước ngoài thì doanh nghiệp đó phải đăng ký chất lượng, xin phép xuất khẩu. Hàng thông quan qua cửa khẩu hải quan phải có giấy thông quan. C/O: Giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Ghi rõ nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, tên hàng hóa, mã sản phẩm,… Giấy này do quốc gia mà loại sản phẩm đó sản xuất nên thường sử dụng tiếng nước sở tại hoặc tiếng quốc tế là tiếng anh. Vì vậy, khi mua sàn gỗ malaysia tại địa chỉ nào, hãy yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ CO, CQ cho bạn. Đây là cơ sở rõ ràng cho 1 ván sàn chính hãng hay không.

4. Nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng dựa vào bề mặt

99% các loại ván lát sàn của Malaysia có bề mặt sần. Có thể là sần chìm, sần nổi, các nhà máy có kiểu bề mặt hơi khác nhau một chút. Duy nhất thương hiệu sàn gỗ Inovar có dòng DV mặt bóng.

 Kiểm tra khả năng chống trầy của sàn gỗ công nghiệp janmi malaysia

5. Kiểm tra khả năng chống trầy của sàn gỗ công nghiệp malaysia

Sàn gỗ có xuất xứ Malaysia là hàng cao cấp nên bề mặt có chất lượng rất tốt. Bạn có thể kiểm tra khả năng chống bào mòn thực tế của lớp bề mặt bằng cách dùnh ngay chiếc chìa khóa xe máy quẹt qua lại lên bề mặt xem có để lại vết trầy xước nào không? Sàn gỗ nhập khẩu chuẩn của Malaysia chắc chắn sẽ rất ít bị trầy xước trừ khi bạn mài một lực quá mạnh.

6. Nhận biết dựa vào màu sắc

Cốt gỗ hàng Malaysia có màu nâu đậm nên khi nhà sản xuất ép lớp giấy vân gỗ vào sẽ cho ra sản phẩm có độ xỉn nhất định, không tươi, sáng như loại sàn gỗ nhập khẩu Châu Âu. Đây cũng chính là điểm trừ của sàn gỗ công nghiệp Malaysia so với hàng Châu Âu.

Nhận biết dựa vào khả năng chống chịu nước janhome

7. Nhận biết dựa vào khả năng chống chịu nước

Khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp malaysia được đánh giá rất cao, chúng có thể ngâm nước trong 24h mà không bị phồng rộp hay cong vênh, Chúng ta có thể thử bằng cách lấy một đoạn gỗ đã cắt ngâm nước trong 24h để kiểm tra mức độ trương nở. Nếu nhận thấy tấm gỗ ngâm nước có độ nở thấp, bề mặt không bị rộp như da phỏng, mép ít bị gợn thì đó là sàn malaysia chính hãng.

Trên đây là 7 cách nhận biết sàn gỗ malaysia chính hãng, chất lượng. Chúng rất đơn giản, không quá phức tạp. Bạn hãy kiểm tra từng cái để đảm bảo rằng ván sàn malaysia bạn mua là loại tốt, sử dụng lâu dài.

Xem thêm:

Bỏ ngay những thói quen gây hại cho sức khỏe của bạn

Cách làm thịt nướng xiên que ăn hoài không ngán

Related posts

Những ý tưởng để tạo nên một không gian nội thất nữ tính

Nguyễn Hưng

Bạn biết gì về ngành nghề bảo vệ lương cao tại Hà Nội chưa?

Nguyễn Hưng

Bảo vệ tấm pin năng lượng mặt trời (NLMT) dưới sự tác động của thời tiết.

Nguyễn Hưng

Leave a Comment