tin tức

6 cách để tận dụng tối đa các không gian nhỏ

Cho dù một ngôi nhà lớn hay nhỏ, nó nên có chức năng, thoải mái và đẹp. Những người sống trong không gian nhỏ có thể thấy lý tưởng này khó khăn hơn một chút để đạt được. Hoặc có lẽ toàn bộ ngôi nhà của bạn không bị giới hạn, nhưng một căn phòng đặc biệt nhỏ trong ngôi nhà lớn khác lại gây ra vấn đề. Những gợi ý sau đây rất hữu ích cho bất kỳ ai phải đối mặt với cơ hội sáng tạo của không gian sống nhỏ.

6 cách để tận dụng tối đa các không gian nhỏ

1. Chọn nội thất đa năng

Khi không gian bị giới hạn, điều quan trọng là mỗi phần trong phòng là có chủ ý và chức năng. Đồ nội thất có nhiều mục đích sử dụng phục vụ mục đích này tốt. Một lựa chọn tốt là đồ nội thất có thể chuyển đổi, chẳng hạn như giường sofa, có thể là ghế salon thoải mái hoặc giường đôi cỡ lớn. Kiểu linh hoạt này thậm chí có thể biến đổi cách sử dụng toàn bộ căn phòng. Một văn phòng có thể trở thành phòng ngủ của khách, phòng khách có thể trở thành phòng ăn. Các khả năng là vô tận.

2. Sử dụng màu sắc cho lợi thế của bạn

Các sắc thái khác nhau của cùng một màu tạo ra hiệu ứng rộng rãi hơn trong một căn phòng. Cụ thể, các sắc thái nhẹ hơn và lạnh hơn của màu xám, xanh lá cây hoặc xanh lam tạo ra ảo giác về sự cởi mở, trái ngược với các màu tối, giúp hấp thụ ánh sáng và tạo cho căn phòng một không gian khép kín. Sơn trần nhà màu trắng và trang trí màu nhạt hơn tường để thêm vào không gian. Sử dụng các sắc thái bổ sung không giới hạn trong sơn. Giữ thảm và trang trí trong cùng một gia đình màu sắc sẽ thêm vào hiệu ứng của việc tạo không gian là tốt.

6 cách để tận dụng tối đa các không gian nhỏ

3. Chọn những mảnh lớn nói lên sự sang trọng

Điều cuối cùng bạn muốn trong một không gian nhỏ là cho nó cảm thấy bừa bộn và đông đúc. Chống lại sự sụp đổ này bằng cách chọn các mục tuyên bố lớn. Một mảnh lớn như Sofa Cassius sẽ lấp đầy một căn phòng mà không làm lộn xộn nó. Khi bạn chọn có ít đồ vật trong phòng, những thứ bạn làm phải có chất lượng cao để tạo ra bầu không khí thoải mái mà bạn đang theo đuổi.

4. Tạo kích thước với các yếu tố thiết kế

Hãy có mục đích với các phụ kiện và thiết kế để làm cho một căn phòng nhỏ cảm thấy giống như hộp và để cho nó sâu hơn. Gương tự nhiên cung cấp độ sâu cho một căn phòng. Không gian dọc cũng có thể được sử dụng bằng cách vẽ mắt lên trên cho hình nền nghệ thuật hoặc tuyên bố hấp dẫn. Hàng dệt may như thảm, ném, hoặc gối thêm kích thước, cũng như các nhà máy.

6 cách để tận dụng tối đa các không gian nhỏ

5. Nhằm mục đích cho một cái nhìn rộng rãi và thoáng mát

Trong một không gian nhỏ, các lựa chọn thiết kế của bạn nên thiên về ánh sáng hơn là nặng và mở hơn là đóng. Bạn có thể tránh một cái nhìn quá đông bằng cách kéo đồ đạc ra khỏi tường để tạo ảo giác về sự rộng rãi. Đồ nội thất với chân tiếp xúc cảm thấy nhẹ hơn và thêm cảm giác thoáng mát của một căn phòng.

6. Tìm giải pháp lưu trữ sáng tạo

Có khả năng các tùy chọn lưu trữ tự nhiên bị hạn chế trong không gian nhỏ của bạn. Vì lý do này, các lựa chọn thiết kế của bạn cũng phải cung cấp các giải pháp lưu trữ chức năng. Khi chọn đồ nội thất cho một căn phòng nhỏ, hãy xem xét nếu mỗi vật phẩm có thể cung cấp lưu trữ cần thiết. Thay vì một bàn điều khiển truyền thống, hãy chọn một cái gì đó có ngăn kéo, như một văn phòng nhỏ. Lưu trữ thông minh sẽ hạn chế sự lộn xộn có thể nhìn thấy mà không gian nhỏ không thể mua được. Các tùy chọn ẩn như lưu trữ trong ghế sofa dài sẽ giữ cho tài sản của bạn có thể truy cập được nhưng sẽ không làm sao lãng cảm giác thoải mái và vẻ hiện đại của căn phòng.

Xem thêm: Một số ghế sofa mang lại lưu trữ sáng tạo 

Với các sản phẩm phù hợp và một chút sáng tạo, ngay cả những không gian nhỏ nhất cũng có thể cảm thấy sang trọng và chào đón. Những gì bắt đầu như một không gian nhỏ và đầy thách thức thậm chí có thể trở thành một phần yêu thích trong nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: http://sofaz.vn

Xem thêm:

– Sự khác biệt giữa Futon và Sofa Bed là gì?

– 5 nguyên tắc để tái hiện thiết kế hiện đại
 

Related posts

Kệ kho hàng Drive In chất lượng cao tại Đồng Nai

Nguyễn Hưng

Cây hoa ban trồng ở đâu?

Nguyễn Hưng

Những điểm lưu ý cần biết khi xây dựng mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng

Nguyễn Hưng

Leave a Comment